Vinh danh hơn các học sinh giỏi, năm học 2015 – 2016

Hơn 200 học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 của tỉnh Nghệ An đã được vinh danh và khen thưởng trong không khí đầm ấm và đầy tự hào.

 Vừa qua, tỉnh Nghệ An đã có buổi lễ vinh danh và khen thưởng những học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia cùng với những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia, học sinh thi đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, cùng lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng đại diện một số Sở, Ban ngành liên quan.

Hơn 200 em học sinh giỏi quốc tế và quốc gia đã có mặt tại buổi lễ. Trong buổi lễ thường niên của tỉnh Nghệ An. Những cố gắng, nỗ lực để đạt được thành tích xuất xắc trong mỗi năm học của các em. Từ bậc cấp 2 cho đến hết cấp 3.

Hơn 200 học sinh giỏi được vinh danh tại buổi lễ

Trong năm học 2015 – 2016, thành tích học tập các em: dành 1 Huy chương vàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương và 1 Huy chương bạc Quốc tế môn Vật Lý của em Nguyễn Ngọc Khánh; 1 Huy chương Bạc môn Toán học của em Hoàng Anh Tài đều là học sinh của trường THPT Phan Bội Châu; trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đoàn học sinh của tỉnh cũng đã xuất sắc với 99 giải,  trong đó có 1 giải Nhất, 38 giải Nhì, 41 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. Về thi sáng tạo khoa học kỹ thuật có 2 giải nhì, 2 giải khuyến khích. Riêng tại kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An có 101 em được điểm cao, với khối A là các em đạt từ 27.75 điểm trở lên; khối B là 28 điểm trở lên; 26.75 trở lên với khối A1; 26.5 trở lên với khối D và Khối C là 25.75 điểm trở lên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Bí thư tỉnh ủy Nghệ An ông Hồ Đức Phớc tặng giấy khen cho 2 học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế và khu vực

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Bí thư tỉnh ủy Nghệ An ông Hồ Đức Phớc tặng giấy khen cho 2 học sinh đạt huy chương Olympic quốc tế và khu vực
Đặc biệt em Đặng Hoàng Quân đã thi đỗ với số điểm 20. Em là một học sinh nghèo vượt khó, lại có vấn đề về sức khỏe, nhưng em đã cố gắng học tập, vươn lên hoàn cảnh và đạt thành tích cao.

Trong số đó, có nhiều em hoàn cảnh gia đình rất khó khăn như em Cao Thị Trinh, học sinh  trường THPT Diễn Châu 3, bố mất sớm, mẹ đi làm thuê ở xa, em ở nhà với ông bà nội, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em đạt 28,25 điểm khối B và đậu Đại học Thương mại.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status