Tổ Hợp Môn Khối A00 Và Các Ngành Khối A00

I. Khối A00 gồm những môn gì?

Khối A00 hiện nay chính là khối A ngày trước khi chưa phân tách và mở rộng ra các tổ hợp xét tuyển nhỏ như khối A1, khối A2…. Cũng chính vì lý do đó mà khối A00 hiện đang là khối ngành có độ tuổi cao nhất trong tổ hợp xét tuyển của khối A.

Khối A00 là một trong các khối thi đại học, bao gồm 3 môn Toán – Lý  – Hóa, đây là một khối được cho là có độ khó cao. Thí sinh theo khối này cần có tư duy nhanh nhạy, biết xâu chuỗi những  kiến thức và kết hợp làm sao cho logic để có thể giải được những bài toán, bài lý, hay bài hóa.


Nếu như trước đây với khối A thì thí sinh sẽ được thi 2 môn Lý và Hóa theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong khoảng thời gian 90 phút / môn thi còn môn Toán thì thí sinh làm bài thi theo hình thức tự luận trong khoảng thời gian 180 phút. Thế nhưng từ năm 2017 trở đi thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo khối A00 thì sẽ tham gia làm cả 3 bài thi Toán, Lý, Hóa theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong đó bài thi môn Toán sẽ được làm riêng rẽ và trong khoảng thời gian 90 phút/ bài thi. Còn với môn Hóa và môn Lý thì sẽ được gộp với tổ hợp khoa học tự nhiên và thời gian làm bài thi của mỗi môn  là 50 phút.

II. Các ngành xét tuyển tổ hợp môn A00

Như đã nói ở trên tổ hợp môn khối A00 chính là khối A thuần ngày xưa do đó nên khi các bạn thí sinh chọn lựa tổ hợp này thì cũng không quá khó khăn để chọn lựa được 1 ngành phù hợp với bản thân của mình. Dường như các ngành khối A có ngành nào là khối A00 sẽ có những ngành đó.
Các ngành nghề xét tuyển theo khối A00 hầu hết được trải đều trên tất cả các khối ngành không ít thì nhiều trong các khối ngành đều sẽ có ít nhất 1 ngành được xét tuyển theo khối A00 thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi những ngành nghề tiêu biểu của các khối ngành dưới đây
1. Khối quân đội – công an
– Điều tra trinh sát
– Điều tra hình sự
– Quản lý nhà nước về an ninh trật tự
– Tham mưu chỉ huy
– Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân ……
2. Khối ngành luật – kinh tế
– Kế toán, kiểm toán
– Marketing
– Luật kinh tế
– Quản trị kinh doanh
– Tài chính ngân hàng….
3. Khối kỹ thuật
– Công nghệ thông tin
– Kỹ thuật phần mềm
– Công nghệ kỹ thuật điện điện tử
– Kỹ thuật điện tử truyền thông
– Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa…..
4. Khối sản xuất chế biến
– Công nghệ thực phẩm
– Công nghệ may
– Công nghệ vật liệu
– Khai thác vận tải
– Công nghệ chế tạo máy….
5. Khối ngành sư phạm
– Quản lý giáo dục
– Sư phạm Toán
– Sư phạm Lý
– Sư phạm Hóa
– Sư phạm kỹ thuật công nghiệp….
Ngoài những ngành nghề trên thì còn nhiều ngành nữa cho thí sinh có thể lựa chọn thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi cụ thể hơn ở danh sách các ngành nghề khối A.
Nhưng có một lưu ý khi lựa chọn ngành nghề là thí sinh cần xác định được những ngành có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai để ra trường có thể có nhiều cơ hội khi đi xin việc làm. Ngoài ra trong quá trình học tập các bạn sinh viên cũng phải không ngừng cố gắng trau dồi cho mình những kiến thức những kỹ năng cần thiết phục vụ cho quá trình đi làm sau này nếu như không muốn rơi vào vòng luẩn quẩn sinh viên ra trường thất nghiệp hàng loạt.

III. Các trường đại học xét tuyển khối A00

Nhiều ngành nghề để lựa chọn đồng nghĩa với việc cũng sẽ có nhiều trường để cho thí sinh chọn  lựa nếu như theo khối ngành này. Các bạn thí sinh sẽ có thể dễ dàng tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân và lực học của mình. Tại đây chúng tôi sẽ liệt kê một số trường đại học tiêu biểu cho tổ hợp xét tuyển này
– Học viện Cảnh sát Nhân dân
– Học viện Kỹ thuật Mật mã
– Đại học Bách khoa Hà Nội
– Đại học Kinh tế Quốc dân
– Đại học Công nghệ thông tin
– Đại học Kinh tế – Luật
– Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định
– Đại học Cần Thơ
– Đại học Vinh
Trên đây là một vài thông tin tuyển sinh chung từ tổ hợp môn, cho đến ngành nghề và danh sách các trường đại học xét tuyển khối A00 thí sinh và phụ huynh có thể xem và tham khảo chọn ngành chọn nghề. Có điều gì thắc mắc thí sinh và phụ huynh có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để nhận được câu trả lời.
Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo choÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status