Học Liên Thông Đại Học Nên Hay Không Nên

Học Liên Thông Đại Học Nên Hay Không Nên

Bạn vừa tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp bạn đang băn khoăn suy nghĩ xem có nên đi học liên thông đại học hay không? Học liên thông đại học có lợi như thế nào chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về vấn đề này

Trong cuộc sống, không phải điều gì cũng theo ý muốn bản thân được nhất là trong chuyện học hành thi cử. Có những bạn ở trên lớp rất chăm chú nghe giảng, về nhà làm bài tập đầy đủ, hiểu bài cô cho nhưng khi nhận kết quả lại thấp hơn nhiều với dự kiến. Lại có những bạn trong lớp không nghe giảng, chỉ đến khi chuẩn bị thi mới mở sách ra học trong vòng một, hai đêm mà kết quả vẫn cao hơn nhiều. Vì thế việc học hành thi cử còn có phần nào yếu tố may rủi trong đó. Các thí sinh thi đại học cũng vậy, trước khi vào phòng thi đã ôn luyện rất nhiều nhưng đến khi làm bài do một phần tâm lý nên kết quả không như mong muốn. Và chỉ tiêu vào các trường đại học, cao đẳng như Trường Đại học Thủ đô là một trường nhỏ thì chỉ tiêu cũng có hạn, một người phải loại được vài người mới có thể bước chân vào cánh cổng đại học. Vậy số thí sinh còn lại không đỗ thì sao? Họ vẫn có cơ hội đi học khi lựa chọn học một số trường cao đẳng, trung cấp, dạy nghề. Sau khi học xong, họ lại có lựa chọn tiếp theo đó là đi làm hay học liên thông đại học. Cánh cửa tương lai luôn mở ra đối với những người hướng về phía nó.

Ai cũng có quyền lựa chọn ước mơ, đam mê cho riêng mình. Nhưng họ sẽ thực hiện nó ra sao thì đó là cả một quá trình. Quá trình đó nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào khả năng, cơ hội và một chút may mắn nữa. Có những con đường tắt mà ai cũng muốn đi, nhưng cũng có những con đường dài mênh mông mà không thể rút ngắn nó được. Có lẽ, mỗi người sẽ có một số mệnh riêng, ai lựa chọn đi theo con đường nào thì cũng sẽ có lối thoát và đi đến đích dù có thành công hay không. Việc lựa chọn học liên thông hay như văn bằng 2 sư phạm mầm non cũng vậy. Con đường học đại học có thể là con đường tắt dẫn đến thành công, còn con đường học liên thông là một con đường dài đầy trải nghiệm.

Khi lựa chọn học liên thông là bạn đã lựa chọn con đường đầy thử thách cho riêng mình. Thử thách đó buộc ta phải cố gắng nhiều, thật nhiều hơn nữa. Sau khi học xong trung cấp hay cao đẳng, bạn có nguồn thông tin hữu ích để tìm được một ngôi trường tốt học tiếp. Điều này giúp bạn có được sự tự tin để nộp hồ sơ xin việc sau này. Các bạn có thể tìm kiếm những thông tin tuyển sinh hữu ích từ những trang báo mạng, trang web uy tín. Tìm những thông tin tốt nhất qua kênh truyền thông lớn giúp bạn có được độ tin cậy cao. Vì hiện nay cũng có rất nhiều hình thức lừa đảo mà ta không thể lường trước được.

Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi liên thông sắp tới và trên con đường hướng tới tương lai tốt đẹp phía trước

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status