Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học 2017 Có Gì Mới

Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học

Kì thi liên thông đại học đang vào thời điểm nóng với thông tin tuyển sinh liên thông từ nhiều trường. Vậy tuyển sinh liên thông đại học có những điểm gì mới hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu

Theo quy chế tuyển sinh liên thông đại học được ban hành thì thí sinh muốn tham gia thi liên thông thì cần có ít nhất một bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chính quy sau 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp. Và thí sinh cũng phải tham gia thi  liên thông cùng với kỳ thi THPT quốc gia điều này thực sự gây khó khăn cho các bạn sinh viên muốn học liên thông cũng như các cơ sở giáo dục trực tiếp đào tạo.

Nhưng sau 2 năm triển khai đến năm 2015 nhận thấy được sự bất cập của quy chế này Bộ Giáo dục và đào tạo đã sửa đổi và bổ sung quy chế tuyển sinh liên thông. Trong quy chế sửa đổi thì thí sinh không cần chờ đủ thời gian 36 tháng sau khi tốt nghiệp nữa mà có thể tham gia thi liên thông đại học luôn. Thi sính chỉ cần có trong tay tấm bằng trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề hoặc cao đẳng chính quy là có thể tham gia thi liên thông lên hệ đại học.

Và cũng theo quy chế mới đối với hệ liên thông thì các cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được tổ chức thi liên thông 2 lần một năm với 2 hình thức chung được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra là xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia và tham gia thi tuyển tại trường.

Với hình thức tổ chức thi liên thông thì cơ sở giáo dục đào tạo cần tự lên kế hoạch tuyển sinh, tổ chức kỳ thi và ra đề thi cũng như triển khai công tác thi và chấm thi cho thí sinh. Và thí sinh có thể lựa chọn hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển cụ thể như sau.

Hình thức tuyển sinh liên thông đại học 

Hệ liên thông đại học có hai hình thức thi tuyển cho thí sinh có thể lựa chọn cụ thể như sau

Hình thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia

– Để xét tuyển theo hình thức này thì thí sinh cần tham gia kì thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn tương ứng với ngành học mà thí sinh đăng ký.

– Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của hình thức thi này sẽ là mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của hệ đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra trong tổ hợp môn thi thí sinh không có điểm thi môn nào bị điểm liệt thì mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào trường

Hình thức 2: Thí sinh tham gia kì thi liên thông do cơ sở đào tạo tổ chức

–  Với hình thức này thì thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển vào trường và tham gia ôn thi và làm bài thi với 3 môn tương ứng với ngành mà thí sinh tham gia thi liên thông:

– 3 Môn thí sinh phải tham gia thi tuyển là :Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

– Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào với hình thức này là không môn nào trong 3 môn thi của thí sinh có điểm dưới 5 theo thang điểm 10

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status