5 Ngành Học Có Nhu Cầu Nhân Lực Cao

05 Ngành Học Có Nhu Cầu Nhân Lực Cao

Bạn đang làm hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học, bạn đang đắn đo suy nghĩ nên chọn lựa ngành nào để theo học và ngành học nào có nhu cầu nhân lực cao trong những năm tới. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này.

Thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp hàng loạt đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều bạn học sinh THPT khi bước vào thời gian chọn ngành chọn nghề để theo học. Do đó để không bị vướng vào vòng luẩn quẩn này các em nên tìm hiểu và nghiên cứu về những ngành học có nhu cầu nguồn nhân lực cao trong vòng 4 năm 5 năm tới để tăng cơ hội việc làm của mình lên. Dưới đây là những ngành học được đánh giá là có triển vọng cao trong tương lai các em có thể theo dõi cụ thể ở dưới

1. Ngành Ngôn Ngữ Anh

Như chúng ta đã biết Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nó phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc hàng ngày khá nhiều. Và nó cũng là yếu tố quyết định khá nhiều trong quá trình xin việc sau này nhất là đối với doanh nghiệp nước ngoài.

Hiện nay khi chúng ta đang sống trong thời đại mở cửa giữa các nước nên việc giao tiếp, hợp tác làm ăn là việc tốt giúp cho phát triển hai bên. Nên nếu như trình độ tiếng anh của bạn tốt thì không khó gì để bạn xin được một công việc tốt với mức thu nhập ổn định. Theo thống kê sơ bộ là hiện tại số lượng văn phòng công ty đại diện nước ngoài ở nước ta khá là nhiều và không chỉ có văn phòng đại diện nước ngoài mới cần người có trình độ tiếng anh mà hiện nay khi ở các doanh nghiệp Việt Nam cũng yêu cầu khả năng tiếng anh để có thể giao tiếp và làm ăn với các nước bạn. Đây thực sự là một ngành học có triển vọng và nhiều cơ hội để phát triển.

2. Ngành Công Nghệ Thông Tin

Hiện nay, chúng ta đang là những con người sống trong thời đại công nghệ số và chúng ta không thể phủ nhận sự bao trùm và tác động của nó đối với cuộc sống hiện tại của chúng ta. Đi đến đâu chúng ta cũng đều gặp những sản phẩm thông minh và đấy đều là kết quả nghiên cứu của ngành công nghệ thông tin. Và tương lai tới đây khi cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu nhân lực của ngành này càng được nâng cao.

Không chỉ dừng lại ở đó hiện nay mạng internet cũng phát triển khá nhiều và ngày càng phổ biến và đây cũng chính là cơ hội để nhiều công ty tiếp cận đến với khách hàng dễ dàng hơn. Do đó cũng có rất nhiều công ty có thể sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê nhân lực cũng như cải thiện hệ thống mạng Website của công ty đảm bảo sự phát triển bền vững kinh doanh của công ty.

3. Ngành Điện – Cơ Khí

Ngành điện và cơ khí hiện nay cũng đang là ngành có nhu cầu nhân lực cao khi hiện nay máy móc là những phần không thể thiếu được trong quá trình sản xuất cũng như cuộc sống hàng ngày. Nhất là với nước ta là một nước nông nghiệp thì hệ thống máy móc thiết bị sản xuất là điều khó có thể thiếu.

Và với ngành học này không chỉ những bạn có thể công tác và làm việc trong nước mà bạn có trở thành kỹ sư cơ khí Nhật Bản, Hàn Quốc hay bất kỳ một nước nào vì ngành này có nhu cầu xuất khẩu khá nhiều.

Ngay từ khi sinh viên ngồi trên giảng đường các trường cao đẳng đại học đã có khá nhiều nhà tuyển dụng xây dựng mối liên hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp để tạo nên sợi dây liên kết hợp tác hai bên đều có lợi. Sinh viên ra trường có công việc ngay không phải khổ sở và chật vật đi tìm việc làm.

4. Ngành Du Lịch và Quản Lý Khách Sạn

Khi cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu hưởng thụ cuộc sống và du lịch ngày càng nhiều. Theo số liệu từ tổng cục thống kê của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cho biết thì lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng có xu hướng tăng mạnh. Ngoài ra hiện nay những điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm ở nước ta ngày càng nhiều và được xây dựng đưa vào hoạt động chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dân trong nước cũng như nước ngoài.

Việc bạn chọn ngành du lịch hay quản lý khách sạn là một lựa chọn không tồi. Công việc này còn giúp cho bạn có nhiều cơ hội giao tiếp cũng như gặp gỡ với nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.

5. Ngành Marketing

Để đưa sản phẩm đến với tay khách hàng là một điều không hề dễ dàng mà nhất là trong thời đại hiện nay khi các mặt hàng các sản phẩm ngày càng nhiều. Cũng chính vì lý do này mà ngành Marketing ngày càng được nhiều công ty chú trọng và đầu tư.

Theo thống kê gần đây ngành marketing là ngành học dễ xin việc nhất hiện nay. Người theo ngành này đòi hỏi khả năng nhanh nhẹn, giao tiếp tốt và biết cách thuyết phục khách hàng và nắm được tâm lý khách hàng để có thể tư vấn và bán hàng cho họ. Nếu như bạn có đầy đủ những khả năng trên thì bạn có thể đăng ký học và theo học ngành này để có cơ hội làm việc và trải nghiệm

Trên đây là những ngành học có nhu cầu nhân lực cao trong những năm tới đây. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có những định hướng tốt có được cơ hội việc làm cao sau khi ra trường giúp ích cho sự phát triển của đất nước cũng như xã hội.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status