Đại Học Thương Mại Định Hướng Đào Tạo Thực Hành Cho Sinh Viên

Đại Học Thương Mại

Định Hướng Đào Tạo Thực Hành Cho Sinh Viên

Trong mấy năm nay trường đại học thương mại Hà Nội luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh vì chất lượng đào tạo ngày càng tốt và một điều đặc biệt là luôn hướng đào tạo sinh viên theo hướng thực hành.

Đào tạo theo hướng thực hành

Như chúng ta cũng đã biết một trong những nguyên nhân được đưa ra trong các nghiên cứu về giải mã thực trạng thất nghiệp hàng loạt khi ra trường đó là sinh viên yếu thế về mặt thực hành. Thấy được điều này trường đại học thương mại đã đưa ra phương pháp đào tạo theo hướng thực hành.
Cử nhân thực hành hiện tại vẫn là một cụm từ khá là mới mẻ trong hệ thống giáo dục của nước ta. Nhưng trong những năm gần đây khi trường Đại học Thương mại áp dụng theo hướng đào tạo này đã đem lại những hiệu quả tích cực. Việc theo học tại một ngôi trường danh tiếng có bề dày lịch sử cùng với một chương trình đào tạo chất lượng thì các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng hoàn toàn tự tin về mặt lý thuyết cũng như thực hành.
Với hình thức “học đi đôi với hành” sinh viên ra trường sẽ hoàn toàn nắm vững những kỹ thuật những phương pháp thực hành và triển  khai công việc hạn chế mắc phải những lỗi mất điểm trước nhà tuyển dụng
Và nhất là trong bối cảnh người khôn của khó như hiện nay vấn đề tìm việc làm sau khi ra trường của các bạn sinh viên luôn là nỗi ám ảnh hàng đầu. Các doanh nghiệp các tổ chức cũng đã quá mệt mỏi và chán nản với việc đào tạo những cử nhân chỉ có kiến thức trên sách vở giáo trình mà kiến thức thực hành thì không có gì.
Khi theo học chương trình thực hành của nhà trường ngoài những kiến thức chuyên môn và thực hành thì nhà trường cũng chú tâm đào tạo về ngoại ngữ đây cũng là yếu tố quyết định sự trượt hay đỗ khi tham gia ứng tuyển vào các doanh nghiệp nhất là với các doanh nghiệp nước ngoài lại càng là điều không thể thiếu.

Thời gian học ngắn cơ hội việc làm cao

Với chương trình đào tạo gắn liền với thực hành này thay vì sinh viên phải theo học 4 năm như bình thường thì sinh viên chỉ cần học 3 năm ra trường với tấm bằng cử nhân. Vì với chương trình này nhà trường sẽ đào tạo theo hướng tập trung ngắn gọn đi sâu và hiểu rõ về chuyên ngành không đào tạo rườm rà với những môn không liên quan.
Sinh viên có thể đăng ký tham gia xét tuyển vào hình thức này theo các khối A, A1, D1,D3 và nhà trường cũng không yêu cầu chuẩn đầu vào ngoại ngữ. Hiện nay trường đào tạo 5 ngành theo chương trình này là quản trị dự án, quản trị nhân sự, quản trị marketing, tài chính ngân hàng và bảo hiểm
Chương trình cử nhân thực hành cũng là chương trình được lên khung và giảng dạy theo hướng sự cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với Đào tạo nước ngoài nên chất lượng và bằng cấp luôn được đánh giá cao với một mức chi phí được cho là phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.
Sau sự thành công của chương trình cử nhân thực hành của trường Đại học Thương Mại thì để hạn chế tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp hàng loạt hiện các trường đại học và cao đẳng cũng đang hướng đến quy trình và phương pháp giảng dạy này.
Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status