Đi Đến Thành Công Bằng Con Đường Học Trung Cấp

Đi Đến Thành Công Bằng Con Đường Học Trung Cấp

Thay vì học đại học 4 đến 5 năm với nhiều khoản chi phí thì hiện nay nhiều bạn sinh viên đã chọn theo học trung cấp thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm rồi ra trường đi làm luôn. 

Trung cấp con đường đi nhanh nhất

Trong suy nghĩ của nhiều người thì đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng trên thực tế thì không. Chúng ta có thể nhìn ngay vào thực trạng sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp hàng loạt do chất lượng đào tạo kém. Sinh viên thiếu những kỹ năng căn bản nhất để có thể làm việc như kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp…Đây không chỉ là tình trạng ở nước ta mà còn là tình trạng chung của nhiều nước.

Với hệ đại học thì việc học tập sẽ tập trung theo hướng nghiên cứu và tìm hiểu sâu về một vấn đề nhưng nhiều trường thì vẫn không tập trung đào tạo theo hướng chuyên sâu mà lại đào tạo theo kiểu dàn chải không tập trung theo kiểu mỗi thứ biết một ít khiến cho sinh viên ra trường cũng không biết đi đâu về đâu.

Còn đối với hệ trung cấp thì lại không đào tạo theo hướng nghiên cứu và tìm hiểu sâu mà lại đào tạo theo kiểu thực hành trực tiếp. Vì thời gian học tập ở hệ này ít hơn sinh viên chỉ học từ 1,5 năm đến 2 năm nên học lý thuyết chỉ là một phần mà thường thì giảng viên sẽ kết hợp học thực hành kèm lý thuyết luôn nhưng chính điều này lại giúp các em có thể hiểu rõ và xây dựng cho mình được kỹ năng thực hành nhất định. Mà có được kỹ năng thực hành trong tay là đã có được ít nhất một trong những yếu tố giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng rồi. Còn những kỹ năng còn lại thì bạn cũng có thể học tập và bổ sung trong quá trình học tập tại trường và trong quá trình đi làm.
Và còn một lý do nữa khiến cho nhiều bạn thí sinh lựa chọn học trung cấp là thời gian học của hệ này cũng khá ngắn và học phí của hệ này cũng không quá cao so với hệ đại học. Sau khi học từ 1,5 năm đến 2 năm bạn có tấm bằng trung cấp trong tay thì bạn có thể ra trường đi làm. Trong thời gian đi làm nếu như bạn có nhu cầu học tập thêm và trao dồi kiến thức theo hướng chuyên sâu về ngành nghề của mình thì bạn cũng có thể tham gia đi học liên thông đại học vào thời gian ngoài giờ hành chính. Việc vừa đi học vừa đi làm vừa giúp bạn nâng cao chuyên môn và cũng là để nâng cao khả năng phát triển sự nghiệp của bạn.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status