Mục Tiêu Đào Tạo Ngành Sư Phạm Mầm Non

Mục Tiêu Đào Tạo Ngành Sư Phạm Mầm Non

Ngành sư phạm mầm non hiện đang là ngành học được nhiều bạn thí sinh quan tâm nhất là với những thí sinh nữ và những bạn yêu quý trẻ. Vậy mục tiêu đào tạo ngành sư phạm mầm non là gì?

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo ngành sư phạm mầm non được xác định theo 3 yếu tố chính như sau: Về kiến thức, về kỹ năng và về thái độ. Thí sinh và phụ huynh có thể xem cụ thể từng yếu tố với các mục nhỏ dưới đây

Về kiến thức

– Sau khi học xong các bạn có thể hiểu và trình bày được kiến thức đại cương về khoa học xã hội – nhân văn phù hợp với cơ sở ngành Sư phạm mầm non.

– Sử dụng kiến thức ngoại ngữ và tin học cơ bản để vận dụng vào phương pháp giảng dạy, vận hành sử dụng một số phương tiện nghe nhìn trong giáo dục mầm non.

– Trình bày và vận dụng được những kiến thức cơ bản được học về khoa học giáo dục như Tâm lý học Mầm non, Giáo dục học Mầm non, Phương pháp giảng dạy và đánh giá chất lượng thông qua kết quả và cách xử lý tình huống của bạn với trẻ nhỏ.

– Vận dụng kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe trẻ mầm non để lập ra những kế hoạch cụ thể, tổ chức các hình thức chăm sóc sức khỏe trẻ mầm non.

– Vận dụng tích hợp những kiến thức chuyên sâu về tâm lý lứa tuổi, giáo dục học mầm non để tiếp nhận những công tác lập kế hoạch và tiến hành các hoạt động chăm sóc và phát triển trí tuệ của trẻ ở độ tuổi mầm non

Về kỹ năng 

– Vạch ra kế hoạch và tổ chức thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo từng năm học, tháng, tuần, ngày; lưu trữ hồ sơ dạy học và giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non

– Tổ chức thành thạo các hoạt động ngoài trời, hoạt động chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ theo hướng thích hợp.

– Kiểm tra, đánh giá xác thực sự phát triển của trẻ trên lớp.

– Quản lý và tổ chức hoạt động chăm sóc trong các hoạt động hàng ngày của trẻ tại nhóm/lớp ở trường mầm non.

– Sử dụng thành thạo tin học văn phòng để khai thác và sử dụng các phần mềm thông dụng để soạn thảo văn bản, thiết kế và trình diễn trong quá trình dạy học để có thể triển khai chương trình áp dụng công nghệ thông tin trong giáo dục mầm non

Về thái độ

– Thể hiện được tác phong công việc, tinh thần sáng tạo, luôn học tập những điều mới mẻ tốt cho công tác giảng dạy.

– Nhận biết được nhu cầu học tập của trẻ, tích cực nghiên cứu và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

– Tuân thủ mọi tổ chức kỷ luật, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của nhà giáo, có trách nhiệm nghề nghiệp của chính mình , kể cả trách nhiệm với người sử dụng lao động và trách nhiệm đối với xã hội.

– Có lòng yêu nghề cô nuôi dạy trẻ, tận tụy với công việc, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ được giao.

– Trân trọng, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status