Cách Giáo Dục Tiếng Anh Cho Trẻ Ở Bậc Mầm Non

Giáo Dục Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non

Tiếng anh hiện đang là ngôn ngữ quốc tế chính vì thế việc học tiếng anh bây giờ là điều không thể thiếu và việc học tiếng anh cho trẻ mầm non cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Tiếng anh là ngôn ngữ chứ không đơn thuần chỉ là một môn học và như chúng ta đã biết ở độ tuổi mầm non đây là độ tuổi bắt đầu trẻ phát triển ngôn ngữ do đó nếu trong độ tuổi này trẻ được tiếp cận với tiếng anh là một điều tuyệt vời và cũng là để giúp trẻ dần thích ứng và làm quen với ngôn ngữ này.

Ông Oliver Newman – là chuyên gia Anh Ngữ đến từ Anh Quốc cho biết: để trẻ có thể  tiếp thu tốt một loại ngôn ngữ thì các em sẽ cần học kết hợp trên lớp và tại nhà. Trẻ em có thể hiểu và nói ngôn ngữ mẹ đẻ dù chưa biết mặt chữ nhưng do sự tiếp xúc liên tục hàng ngày dưới hình thức nghe và nói và việc học tiếng anh cũng tương tự như vậy. Đây chính là cách giáo dục tiếng anh cho trẻ ở bậc mầm non hiệu quả cho trẻ

1. Thông qua các trò chơi và vận động:

Đầu tiên chúng ta cần cho trẻ tiếp xúc dần dần chúng ta có thể thông qua các hoạt động các trò chơi trong quá trình học tập và vui chơi hàng ngày của các em trong khoảng thời gian lên lớp. Với độ tuổi này của trẻ chúng ta không nên đặt nặng các kiến thức ngữ pháp khô cứng mà chúng ta chỉ cần trẻ được tiếp xúc và có thể hiểu được một phần dù là những từ đơn hay từ kép.

Hãy dùng những đồ dùng hàng ngày những thứ xung quanh cuộc sống của các em để từ đó có thể vừa giúp các em khám phá cũng vừa để hướng dẫn dạy dỗ các em. Thông qua các hình mẫu thay vì chỉ đơn giản dạy tiếng việt cho các em thì chúng ta có thể dạy song song cả hai thứ tiếng cả tiếng anh và cả tiếng việt.

2. Những điều kiện giúp trẻ mầm non học tốt tiếng anh:

Nhưng để có thể làm đươc điều này thì giáo viên cũng sẽ cần những điều kiện nhất định. Giáo viên sẽ phải trang bị khả năng tiếng anh nhất là khả năng phát âm vì hiện tại ở bậc này thì các em sẽ thực hành nói và đọc hơn là viết. Giáo viên sẽ phải xây dựng những bài giảng những chiến lược nhất định để có thể giúp trẻ tiếp cận dần với ngôn ngữ này.

Và không chỉ là giáo viên mà các bậc phụ huynh cũng nên kết hợp với thầy cô để có thể hướng dẫn trẻ. Khi các em về nhà cũng có thể cho các em xem các đoạn video bằng tiếng anh cho các em nghe nhiều và tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ này hơn, có thể hỏi các em những câu hỏi đơn giản về những đồ dùng, sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Để từ đó có thể tạo nên phản xạ cho trẻ và giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Hiện nay khi nhận thấy sự cần thiết của việc học tiếng anh Bộ Giáo dục và đào tạo đã bỏ lệnh cấm dạy tiếng anh cho trẻ mầm non. Do đó các trường mầm non cũng nên đưa chương trình này vào để giảng dạy để có thể tạo được bước đệm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sau này.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status