Giáo Viên Cắm Bản Tại 62 Huyện Nghèo Được Tuyên Dương

Giáo Viên Cắm Bản Tại 62 Huyện Nghèo Được Tuyên Dương

Mới đây ngày 9/9 chương trình chia sẻ cùng thầy cô năm 2015 do hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp nhằm tri ân các thầy cô cắm bản.

Nhằm cổ vũ và tri ân động viên các thầy cô giáo tình nguyện công tác tại các điểm trường thuộc vùng sâu vùng xa, những noi có điều kiện kinh tế khó khăn. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Phát biểu trong buổi lễ có Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang. Ông đã chia sẻ: “Trong điều kiện còn hết sức khó khăn, các thầy, cô giáo nhất là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu vùng xa biên giới, hải đảo đã vượt lên mọi khó khăn, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo có những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn cho đất nước”

Những giáo viên được tuyên dương trong buổi lễ hôm đó phải có đủ điều kiện là tham gia giảng dạy ít nhất 3 năm ở các trường học điểm lẻ tại 62 huyện nghèo .có thành tích trong việc thu hút, học sinh dân tộc tới trường; có nhiều sáng kiến trong việc giảng dạy, chăm lo cho học sinh. Ngoài ra buổi lễ con tổ chức tuyển dương những tấm gương vươn lên học tập và theo nghề như cô giáo Lò Thị Dinh chỉ nhờ việc bán cơm đã có thể tích lũy và theo học trở thành giáo viên tiêu biểu. Lễ tuyên dương hiện tại dự kiến sẽ diễn vào ngày 12/11 tại Hà Nội. Năm nay có 62 giáo viên xuất sắc nhất được trao tặng bằng khen của trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng với Kỷ niệm chương của Chương trình và 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh lễ tuyên dương các giáo viên ra, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động, như: viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tổ chức lễ tuyên dương các thầy cô giáo tiêu biểu…

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định Bộ cam kết phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long tổ chức tốt chương trình. TS. Ngũ Duy Anh hy vọng chương trình sẽ được diễn ra thường xuyên bền vững và tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên vùng sâu vùng xa, đặc biệt giáo viên cắm bản.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status