Học sinh mầm non phải mua sách tham khảo: Hiệu trưởng nói trường không bắt ép

Học sinh mầm non phải mua sách tham khảo: Hiệu trưởng nói trường không bắt ép

Sau khi có nhiều phản ánh về việc trẻ học mầm non nhập học phải mua nhiều quyển sách bổ trợ và tham khảo thì nhận được câu trả lời của hiệu trưởng không ép học sinh phải mua

Cứ tưởng rằng chỉ có từ bậc giáo dục tiểu học trở lên mới có bài tập có sách vở nâng cao và tham khảo nhưng không hiện nay ngay cả bậc giáo dục mầm non cũng có sách tham khảo và các bậc phụ huynh buộc phải mua về cho con em mình. Đấy là sự việc xảy ra tại trường mầm non Đại Thịnh – huyện Mê Linh- Thành phố Hà Nội.

Theo như phản ánh từ các bậc phụ huynh thì loại sách mà nhà trường đã bắt các em học sinh mua trong đó có trẻ lớp 3 tuổi đó là khá nhiều sách bổ trợ, tham khảo. Trong khi đó những giáo viên giảng dạy ở đây nói chỉ làm theo chỉ thị của cấp trên là hiệu trưởng nhà trường.

Các giáo viên ở đây, hầu hết đều liên thông cao đẳng lên đại học, trình độ hiểu biết về nghiệp vụ sư phạm đều ở mức cao và cũng hiểu được những gì trẻ cần được học nhưng ở độ tuổi này ngoài việc học trẻ còn cần phải chơi. Dù biết là như thế nhưng cũng chẳng làm được gì.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của các bậc phụ huynh chúng tôi đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với hiệu trưởng nhà trường là bà Vũ Thị Nhất –  và nhận được câu trả lời cho thông tin phản ánh như trên. Bộ sách tham khảo được giới thiệu đến các phụ huynh vào đầu năm học không phải chỉ ở riêng Trường mầm non Đại Thịnh mà các trường khác trong địa bàn huyện cũng thực hiện việc này.

“Khi đi họp trên Phòng Giáo dục, chúng tôi được giới thiệu bộ sách tham khảo cho các cháu để phát triển tư duy nên có thông qua công ty sách để đưa sách về nhà trường bán cho các phụ huynh có nhu cầu, nhất là các cháu từ 4-5 tuổi, chứ không có chuyện ép buộc các phụ huynh phải mua”, bà Nhất nói.Cũng theo vị hiệu trưởng này thì về phía ban giám hiệu chưa hề nhận được bất kỳ phản ánh trực tiếp nào về việc bắt ép phải mua sách để nhà trường có phương án làm việc. Không nghề nào khó khăn, gian khổ hơn cái nghề trồng người – mà mọi người luôn coi đó là một nghề cao quý.

Theo quy chế tuyển sinh sắp tới, các trường sẽ siết chặt hơn về việc tuyển sinh. Không chỉ dựa trên trình độ học vấn, năng khiếu, mà còn dựa trên phẩm chất của thí sinh. Một số nhà tuyển sinh cho biết rằng họ sẽ có thêm nhiều vòng tuyển sinh để có thể lựa chọn được những thí sinh có đầy đủ khả năng, đáp ứng được yêu cầu của ngành mầm non sau này. Để tránh một số tình trạng tiêu cực, sai những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp như hiện nay.ót,

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status