Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan Dự Lễ Khai Giảng Học Viện Quân Y

Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan Dự Lễ Khai Giảng

Học Viện Quân Y

Ngày 13/9, Học viện Quân y đã tổ chức buổi lễ Khai giảng năm học mới cho sinh viên. Đặc biệt năm nay đến dự chung vui cùng nhà trường có Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

 

[​IMG]

Sáng ngày 13/9 trong không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới Học Viện Quân Y đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016. Tới tham dự buổi lễ khai giảng ngoài các giảng viên, cán bộ nhân viên trong trường và các bạn học viên thì trường còn vinh dự chào đón Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến tham gia buổi lễ.
Trong buổi lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường đã lên đọc phát biểu và nêu những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm qua. Thiếu tướng Đỗ Quyết – Giám đốc Học Viện Quân Y cho biết trong năm học vừa qua học viện đã triển khai được tổng 49 đề tài và dự án khoa học. Trong đó có 3 đề tài cấp nhà nước, 6 đề tài dự án cấp Bộ, 13 đề tài cấp ngành và 16 đề tài cấp cơ sở. Ngoài việc nghiên cứu các đề tài mới học viện còn áp dụng thành công nhiều phương tiện kỹ thuật mới, hiện đại vào việc chuẩn đoán, điều trị những căn bệnh được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin tưởng và yêu mến.
Học viện là một trong 17 trường đại học trên cả nước  xây dựng thành trường trọng điểm quốc gia về ngành Y. Điểm trúng tuyển của nhà trường luôn thuộc tốp đầu các trường đại học trên cả nước về ngành Y. Số điểm thấp nhất đầu vào là 26,5 điểm. Đợt xét tuyển đại học năm vừa qua, được thí sinh và gia đình đánh giá cao về khâu tổ chức  an toàn và nghiêm túc đúng quy chế. Nhà trường là đơn vị đã được 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.
Có mặt tại buổi lễ khai giảng năm học mới của Học Viện Quân Y Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Học Viện đã đạt được trong những thời gian vừa qua. Và bà cũng nhấn mạnh sự nghiệp chữa bệnh cứu người là sự nghiệp cao quý do đó học viện cần hết sức chú trọng vào công tác đào tạo. Học viện cũng cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để tăng cường ứng dụng trong các bệnh viện phục vụ công tác chữa bệnh cứu người tạo niềm tin tưởng cho người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Buổi lễ được diễn ra trong tư thế trang nghiêm cũng như hân hoan của toàn bộ học viên cũng như cán bộ của học viện. Tất cả đều sẵn sàng chào đón một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công.
Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status