Khâm Phục Cô Gái Rửa Xe Đỗ 2 Trường Đại Học

Khâm Phục Cô Gái Rửa Xe Đỗ 2 Trường Đại Học

Phạm Thị Nhung thí sinh nữ lên Hà Nội rửa xe thuê kiếm tiền đi thi đại học đã đỗ hai trường đại học trong đợt xét tuyển vừa qua.

Phạm Thị Nhung sinh năm 1997 học sinh trường THPT Trực Ninh B- Nam Định. Là một học sinh sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm em 14 tuổi mẹ em phát bệnh thần kinh sống trong vô thức không biết gì suốt ngày chỉ biết cười và quanh quẩn ở nhà. Thế nên ngay từ đó Nhung đã phải cùng Bố gánh vác gia đình, nhưng sau 3 năm ngày mẹ mắc bệnh bố Nhung đã bỏ nhà ra đi mà không để lại một lời nhắn gì. Bốn mẹ con nhung phải dựa vào nhau và nhờ sự giúp đỡ của ông bà ngoại để có thể vượt qua. Nhung còn chia sẻ thời gian khó khăn nhất trong những năm tháng đó của Nhung là cuối năm 2013 khi mẹ em mất tích gần một năm trời Nhung không biết đi tìm mẹ ở đâu mà tìm cũng không thấy mẹ. Sau mấy tháng tìm kiếm đến tháng 6 Nhung tìm được mẹ ở bến xe. Em chia sẻ thêm nhìn thấy mẹ mà nước mắt cứ chảy không ngừng.

Hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng với tinh thần hiếu học Nhung đã quyết tâm ôn thi đại học với mong ước thay đổi cuộc đời để có thể chăm lo cho mẹ và hai em sau này. Để chuẩn bị cho điều này khi kết thúc năm học lớp 11 được nghỉ hè Nhung đã một mình lên Hà Nội rửa xe thuê cho chú từ 7h sáng đến 18h30 và kiếm được gần 4 triệu đồng trong thời gian gần 2 tháng. 

Sau 2 tháng rửa xe trên Hà Nội em về quê để tiếp thục theo học chương trình lớp 12 cũng như để lo cấy hái cho 2 sào ruộng và nuôi 2 em nhỏ. Số tiền 4 triệu kiếm được Nhung dành chi tiêu trong gia đình khoảng 1 năm và em để dành được 500 nghìn đồng làm lộ phí đi thi đại học. Nói đến đây tôi thấy ánh mắt em ánh lên một niềm hi vọng nào đấy.

Sau khi kì thi kết thúc cũng như câu chuyện của em được chia sẻ rộng rãi trên báo chí cũng như mạng xã hội nhiều người ngỏ ý muốn giúp đỡ em một phần nào đó nhưng em không dám nhận lòng tốt dù rằng rất cảm động. Tuy là như thế nhưng mà vẫn có rất nhiều nhà hảo tâm gửi quà và giúp đỡ Nhung và số tiền Nhung nhận được cũng đủ để có thể trang trải tiền học phí 1 – 2 kỳ tới. Và một người đồng hương cũng đã giúp đỡ Nhung một khóa học tiếng anh miễn phí tại trung tâm. 

Hỏi về quãng thời gian sau này Nhung chia sẻ em sẽ cố gắng học tập để có thể lấy được một tấm bằng đại học và có thể tìm được một công việc phù hợp đủ để lo cho cuộc sống cũng như cho gia đình.
Qua trường hợp của Nhung chúng ta có thể thấy được nghị lực vươn lên hoàn cảnh thế nào, trước đó tấm gương cô Nguyễn Thị Dinh bán cơm lấy tiền học nuôi ước mơ thành cô giáo đã giúp bao nhiêu bạn vững tin vào sự quyết tâm không có gì có thể ngăn cản được ước mơ. Mong rằng sau này Nhung có thể hoàn thành ước mơ của mình và có một cuộc sống ổn định hơn

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status