Kỷ luật hiệu trưởng bêu tên phụ huynh trong giờ chào cờ

Kỷ Luật Hiệu Trưởng Bêu Tên Phụ Huynh Trong Giờ Chào Cờ

Vị hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc những khoản thu không đúng trong giờ chào cờ bị kỷ luật và nhắc nhở. Đồng thời ủy ban nhân dân Huyện Thiệu Hóa cũng đã ra quyết định yêu cầu dừng những khoản thu không có trong quy định

5 Năm Mỏi Mòn Chờ Đợi Trường Được Xây Dựng

Đầu Tư Nửa Tỉ Đồng Xây Dựng Trường Rồi Bỏ Hoang

Quy Định Về Nề Nếp Tập Thể Dục Của Học Sinh

Bêu tên phụ huynh – hiệu trưởng trường bị kỷ luật

Vị hiệu trưởng bị kỉ luật khi bêu tên phụ huynh trong giờ chào cờ. Theo sự phản ánh nhận được từ phía phụ huynh học sinh sự việc diễn ra vào giờ chào cờ ngày 14/9. Trong buổi chào cờ này Ông Lê Văn Vượng hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Vạn Hà đã bêu tên phụ huynh Đào Đức Vinh khi thắc mắc những khoản thu không đúng và có những lời lẽ xúc phạm đến vị phụ huynh. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của phụ huynh, mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh. Trước đó Vị hiệu trưởng thông báo một số khoản thu như quỹ hội chữ thập đỏ, quỹ đội, quỹ hội cha mẹ học sinh … là không đúng thẩm quyền.

Nhận được thông tin chiều ngày 28/9, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thiệu Hóa – Tỉnh Thanh Hóa đã họp và thống nhất đưa đến mức kỷ luật cho ông Vượng. Kèm theo đó là nhà trường phải ngừng việc thu những khoản thu không đúng thẩm quyền.

Theo chia sẻ của một số phụ huynh thì một số khoản thu của nhà trường là rất bất hợp lý  như thu 3 triệu đồng/lớp để lắp đặt máy chiếu đa năng, tiền ghế ngồi chào cờ không đúng quy định và chưa phù hợp với đời sống của phụ huynh hiện nay. “Việc phụ huynh chưa thống nhất là bình thường. Hiệu trưởng nhà trường nêu tên phụ huynh trong giờ chào cờ như vậy không đúng”, ông Hạnh nói và cho biết thêm, Hiệu trưởng Vượng đã gặp anh Vinh để xin lỗi tối 21/9.

Ông Huỳnh Viết Chọn – Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa – đã yêu cầu nhà trường hủy bỏ các khoản thu không đúng quy định nêu trên và trả lại tiền cho học sinh nếu đã thu. Vị chủ tịch huyện cũng chỉ đạo trường tạm dừng khoản thu xã hội hóa giáo dục và cần rà soát, điều chỉnh lại quy trình nhằm đảm bảo chặt chẽ đúng quy định, thể hiện dân chủ, công khai và tự nguyện.Cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thiệu Hóa gửi thông báo đến tất cả trường học trên địa bàn về vấn đề này để các đơn vị nắm bắt, rút kinh nghiệm.

Việc cứ mỗi đầu năm học nhiều khoản thu không đúng trách nhiệm và hợp lý luôn là nỗi lo và là sự thắc mắc của các bậc phụ huynh. Đây cũng là chuyện dĩ nhiên khi họ không biết những khoản tiền họ đóng nhằm phục vụ cho việc gì và phục vụ có phù hợp có đúng có đủ không. Do đó Bộ Giáo dục cũng cần thắt chặt và quy định với những khoản thu đầu vào của các trường

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status