Năm sau việc thi năng lực sẽ tính thêm hệ số điểm cho câu hỏi khó

Việc Thi Năng Lực Sẽ Tính Thêm Hệ Số Điểm Cho Câu Hỏi Khó

Kì thi đánh giá năng lực là kì thi hàng năm trong đề án tuyển sinh của trường Đại học Quốc Gia. Và đến năm sau trường sẽ tính thêm hệ số điểm cho những câu hỏi khó

Chiều qua, Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã đánh giá sơ bộ về đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông Sơn cho biết qua đánh giá kỳ thi năng lực đợt 2 bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định. Giữa 2 đợt thì số lượng thí sinh phải chuyển ca giảm đáng kể. (119 học sinh xuống còn 4 học sinh). Ngoài ra không có thí sinh nào bị kỷ luật. Và dự kiến năm sau điểm thi năng lực sẽ được tính thêm hệ số ở những câu khó

Theo như thống kê thì thí sinh đạt điểm cao nhất là 117 điểm. Tỷ lệ thí sinh đạt 70 điểm trở lên đạt 64,8%. Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định, đây là một phương thức thi mới, một mô hình mới và đã thành công, đạt được những mục tiêu đề ra. “Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là muốn đưa kỳ thi này ra để xã hội biết một triết lí tuyển sinh đánh giá bằng năng lực lần đầu triển khai ở Việt Nam. Qua 2 đợt thi khẳng định mô hình xây dựng, cách thức triển khai cho thấy bước đầu thành công. Bộ đề, phần mềm, quy trình qua 2 đợt tôi khẳng định những bước chuyển bị đã thu được kết quả tốt. Theo khoa học đánh giá, bộ đề đạt được mục tiêu đề ra. Kỳ thi thể hiện được năng lực, trình độ về kiểm tra đánh giá” ông Sơn khẳng định.

“Kỳ thi hạn chế được tiêu cực trong thi cử, với số thí sinh bị xử lí kỉ luật rất ít. Đó là cả một khâu quy trình. Kết quả đánh giá là khách quan, tin cậy, góp phần hạn chế thí sinh học lệch. Thí sinh cũng thích ứng tốt công nghệ của khảo thí hiện đại. Việc tổ chức một kỳ thi trên nền tảng công nghệ cao không phải là quá khó, hoàn toàn có thể làm được”.

Trong thời gian tới, để cho dư luận xã hội biết hơn về quá trình tổ chức, nhà trường sẽ tiếp tục giới thiệu sâu hơn về quy trình xây dựng đề thi. Có thể giới thiệu các phòng thi giả định chạy trên phần mềm để công khai cho xã hội, giúp cho xã hội bớt băn khoăn.

Cũng theo đó, tất cả các chương trình đào tạo sẽ được công bố sau ngày 20/8. Số lượng tuyển thêm sẽ công bố sau, điều kiện để thí sinh được nộp ứng tuyển sẽ khác nhau ở các chương trình đào tạo, nhưng theo nguyên tắc bằng hoặc cao hơn điểm của đợt 1.

Về việc bảo lưu kết quả đại diện nhà trường cho biết giá trị bảo lưu kết quả 2 năm trong kỳ thi đánh giá năng lực của năm 2015 vẫn có giá trị đối với các đợt thi năm sau, thí sinh có thể ứng tuyển vào các chương trình của Đại học Quốc gia Hà Nội, nếu muốn có kết quả cao hơn thí sinh vẫn có thể đăng ký thi tiếp.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status