Doanh Nghiệp: Nhà Trường Nên Xem Xét Lại Chương Trình Đào Tạo

Doanh Nghiệp: Nhà Trường Nên Xem Xét Lại Chương Trình Đào Tạo

Muốn doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên của mình thì nhà trường cần cho doanh nghiệp thấy được chất lượng sinh viên của nhà trường và điều này thì đòi hỏi nhà trường cần xem xét lại chương trình đào tạo của mình

Thường xuyên có những cuộc trao đổi với doanh nghiệp

Để tạo thuận lợi cũng như tạo bước đệm cho sinh viên khi ra trường mối liên hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp luôn được các trường đại học cao đẳng và trung cấp quan tâm. Nhưng dường như trong những năm gần đây mối quan hệ này vẫn chưa đi đến sự đồng nhất chưa tìm được tiếng nói chung giữa hai bên nên vẫn có nhiều trường hợp sinh viên ra trường thất nghiệp.

Mới đây  trong chương trình tham vấn ý kiến cho chương trình giáo dục đào tạo của trường  Cao đẳng Bách Việt các doanh nghiệp được yêu cầu góp ý thẳng thắn về chương trình đào tạo của trường và nhiều ý kiến đã được đưa ra. 

Đại diện cho phía nhà trường  Bà Châu Thủy Tiên – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Nghệ cho biết hàng năm trong những buổi tọa đàm trường thường trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp để có thể lắng nghe ý kiến về chương trình đào tạo cũng như những điều kiện mà doanh nghiệp cần từ sinh viên để đưa ra hướng đi cũng như phương pháp đào tạo phù hợp cho nhà trường và giúp nhà trường chở thành địa chỉ đào tạo tin cậy của thí sinh cũng như của doanh nghiệp.

Nhà trường nên thay đổi cách đào tạo

Việc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp như thế này giúp nhà trường cũng như doanh nghiệp có thể trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với nhau để tìm được tiếng nói chung chứ không cần doanh nghiệp nói lời khéo léo để xử lý ngoại giao.
Trong cuộc trao đổi này nhiều doanh nghiệp đưa ra ý kiến nhà trường nên thay đổi phương thức đào tạo.

Trưởng phòng tuyển dụng một ngân hàng đề nghị và đưa ra lời khuyên cho nhà trường là giảm mạnh lượng lý thuyết thuần túy thay vào đó là tăng cường giáo dục kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp và những kỹ năng mềm phục vụ cho quá trình ra trường đi làm sau này. Và nhiều nhà tuyển dụng còn cho biết cần nâng cao khả năng tiếp cận và tìm kiếm thông qua mạng internet, với những khối ngành kinh doanh chúng ta cũng cần nâng cao khả năng tiếp thị và quảng cáo trên internet….

Sau khi tiếp thu những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp Ông Bùi Hữu Dũng- hiệu trưởng trường cao đẳng Bách Việt cho biệt thực tế sẽ rất khó để có được một chương trình mà đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu của từng doanh nghiệp nhưng nhà trường sẽ tiếp thu và chọn lọc ra những ý kiến những yêu cầu cấp thiết nhất để giúp sinh viên có được những yếu tố lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.
Qua những buổi trao đổi trực tiếp giữa nhà trường và nhà tuyển dụng như này trường Cao đẳng Bách Việt đã ngày càng đổi mới phương thức đào tạo và đưa đến những chương trình giảng dạy phù hợp đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status