Quy Định Về Đồng Phục Nề Nếp Tập Thể Dục Của Học Sinh

Quy Định Về Đồng Phục Nề Nếp Tập Thể Dục Của Học Sinh

Năm học mới sắp bắt đầu Sở giáo dục và đào tạo đã ban hành quy định về năm học mới và các trường trên địa bàn thành phố cần tuân thủ theo quy định chung trong đó có quy định về đồng phục và nề nếp tập thể dục của học sinh.

Sẵn sàng chuẩn bị cho năm học mới

Trong năm học mới này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có gửi văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng theo hướng đơn giản , phần hội nhiều hơn phần lễ và tránh để học sinh phải chờ đợi dưới nắng lâu. Trong lễ khai giảng chỉ nên có các phần căn bản như thực hiện nghi lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca; đặc biệt lưu ý tổ chức vệ sinh trường, lớp và hoạt động thể dục thể thao.

Trong quá trình theo học học sinh cần thực hiện nghiêm chỉnh việc trực nhật hàng ngày cho học sinh và không thuê dịch vụ làm việc này. Định kì nhà trường tổ chức các khu vệ sinh, sân trường. Từ hệ học sinh mầm non cho đến cấp 3.

Định kỳ tổ chức các buổi lao động tập thể với sự tham gia của giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm tạo ý thức lao động giữ gìn vệ sinh chung và tạo cảnh quan sư phạm trong khuôn viên nhà trường.

Ngoài ra, các trường cần phải duy trì thể dục giữa giờ bằng việc tạo ra những bài tập phù hợp với từng cấp học và từng lứa tuổi. Tổ quốc; Rèn luyện thân thể – Kiến thiết đất nước; Thể dục – Khỏe!

Về quy định đồng phục cũng như nề nếp tập thể dục cũng được Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo cụ thể trước năm học mới. Theo đó, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, chỉ cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng phục nhà trường phải thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp với lứa tuổi học sinh và văn hóa địa phương, được Hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Hiệu trưởng các trường không để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Vấn đề đồng phục ngày này trở nên phổ biến hơn không chỉ có đồng phục mùa đông, mà còn có đồng phục mùa hè. Và từ cấp mẫu giáo đến tiểu học và đại học đều có đồng phục, đồng phục cũng như một nếp văn hóa chung của một tập thể, một cộng đồng. Đồng phục mang đến sự bình đẳng giữa mọi người, giúp xóa đi mọi ranh  giới, khoảng cách giữa con ngường với nhau và tạo được sự đồng cảm với mọi người

Xem thêm: Tuyển sinh liên thông đại học tại Hà Nội

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status