Thái Bình Và Những Gặt Hái Vàng Trong Ngành Giáo Dục

Thái Bình Và Những Gặt Hái Vàng Trong Ngành Giáo Dục

Thực hiện nghị quyết lần thứ 8 ban chấp hành trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong những năm vừa qua tỉnh Thái Bình đã đạt được những thành tựu đáng nể

Thái Bình là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Từ những năm qua đã có rất nhiều người con thành danh từ mảnh đất quê lúa này. Để có được thành công này không chỉ cần có sự nỗ lực của cá nhân mà lãnh đạo tỉnh đã có cả những chính sách để phát triển giáo dục ở tỉnh nhà một cách toàn diện với hệ thống trường, lớp và chất lượng giáo dục luôn được ổn định và phát triển.

Để đạt được những thành tựu, những gặt hái vàng trong ngành giáo dục, các cấp lãnh đạo cũng như các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn đã phải đầu tư khá nhiều.

Hệ thống giáo dục của tỉnh Thái Bình

Với bậc giáo dục mầm non trên địa bàn tòa tỉnh có 301 trường, trong đó có 296 trường công lập và 5 trường tư thục. 100% các trường đều áp dụng và thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới và tổ chức ăn bán trú tại trường.

Bậc tiểu học toàn tỉnh có 295 trường tiểu học trong đó có 288 trường đạt chuẩn mức độ I, và 89 trường đạt chuẩn mức độ 2. Bậc trung học cơ sở có 271 trường trong đó có 183 trường đạt chuẩn quốc gia. Bậc THPT toàn tỉnh có 39 trường trong đó có 17 trường đạt chẩn quốc gia

Hàng năm toàn tỉnh đều có các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước do tỉnh và ngành Giáo dục – Đào tạo Thái Bình tổ chức phát động đều được cán bộ, giáo viên và học sinh trong các nhà trường tích cực hưởng ứng. Đặc biệt là phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh đã thực hiện phong trào mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo để học sinh có thể noi theo. Và kết quả nhận được từ phong trào này cho thấy được nhiều nhân tố mới

Hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, ngành Giáo dục – Đào tạo Thái Bình đã tranh thủ mọi nguồn lực tăng cường cơ sở vật chất đầu tưxây dựng “Trường học thân thiện”, “Tất cả vì học sinh thân yêu” theo hướng xanh, sạch, đẹp, hiện đại. Các cơsở giáo dục ở Thái Bình đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động trên 260 tỷ đồng nguồn lực xã hội đầu tưtăng cường cơ sở vật chất trường học, mua sắm trang thiết bị dạy học, mở rộng diện tích, quy hoạch mạng lưới trường học.

Hiện tại tỉnh thái bình có thêm nhiều trường mầm non, tiểu học và 1 trường thpt đạt chuẩn quốc gia. Thái Bình trở thành tỉnh có số trường đạt chuẩn quốc gia vào loại cao của cả nước.

Đặc biệt, trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế tổ chức tại Thái Lan em Vũ Xuân Trung học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Thái Bình đã giành Huy chương Vàng với điểm số cao nhất. Đây là năm thứ 2 liên tục học sinh Thái Bình giành huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế. Năm học 2013-2014, tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế tổ chức tại Nam Phi, em Trần Hồng Quân lớp 12 trường THPT Chuyên Thái Bình đã giành huy chương vàng.

Sự nỗ lực của ngành Giáo dục – Đào tạo Thái Bình được ghi nhận bởi phương pháp quản lý, cách thức tổ chức dạy và học khoa học, bài bản, toàn diện. Kết quả 96% học sinh đỗ tốt nghiệp (vượt 2,55% so với bình quân chung của cả nước) được Bộ GD-ĐT đánh giá là địa phương có kết quả tốt nghiệp cao trong cả nước. Thái Bình là một trong những tỉnh thuộc tốp đầu có phong trào giáo dục mạnh của cả nước, được Bộ GD – ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status