Tốt nghiệp THPT Làm Kỹ Sư Tại Nhật Bản

Tốt nghiệp THPT Làm Kỹ Sư Tại Nhật Bản

Với mức lương từ 2.000 USD đến 6.000 USD thí sinh mang tên Lê Văn Thái đã học và trở thành kỹ sư tại nước Nhật Bản chỉ từ bằng THPT.

Một điều cho chúng ta thấy rằng: Không khó để thực hiện một ước mơ nếu bạn thật sự có được niềm đam mê. Tấm bằng Đại học cũng rất quan trọng nhưng không thiếu cách để đạt được nó, có thể là học trung cấp, học liên thông đại học, hoặc học tại một trường nước ngoài như em Thái, hoặc có thể thi được bằng chính lực học của mình.

Tất cả những học sinh tốt nghiệp năm 2015 sẽ được đào tạo trở thành những kỹ sư Công nghệ Thông tin làm việc tại Nhật bản hoặc các doanh nghiệp Nhật bản tại Việt Nam thông qua cam kết của Học Viện công nghệ Việt- Nhật (Vjtech Academy).

Chủ tịch Hội đồng quản trị Học Viện Công nghệ Việt- Nhật (Vjtech Academy) Ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết: thời gian đào tạo khóa học trong 2,5 năm với mức học phí 62 triệu đồng. Học sinh có thể chọn học một trong 3 chuyên ngành mà Học viện công nghệ Vjtech Academy đang đào tạo gồm: Công nghệ thiết kế và công nghệ mobile, Công nghệ phần mềm.

>> Quy chế tuyển sinh liên thông đại học

Với phương châm đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, Vjtech Academy quy định mỗi học viên trước khi nhâp học phải trải qua vòng thi cơ bản gồm: Toán, cách ứng xử và phỏng vấn trực tiếp, học thuật.

Học viện sẽ có những chương trình đào tạo tiếng Nhật trong 4 cấp: từ N1-N4. Với N1, N2 dành cho những học viên chuyên ngành ngoại ngữ, mức N3 với những học viên đủ khả năng giao tiếp. Còn lại N4 dành do học viên đạt được lượng kiến thức cơ bản.

Sau khi kết thúc khóa học đào tạo, học viên được làm việc tại Nhật với mức lương từ 2000USD – 6000USD hoặc làm việc cho các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam với mức lương khởi điểm 7 triệu đồng/tháng.

Với những học viên chưa đạt được yêu cầu là mức N4 thì sẽ tiếp tục vừa học vừa làm tại Học viện Vjtech Academy để thi lại.

Ngoài ra, khi học viên đến tham gia khóa học sẽ được học viện hỗ trợ các ưu đãi như miễn học phí nếu có trình độ IQ cao, hỗ trợ vay tín dụng, dụng cụ học tập và phương tiện đi lại…

Điển hình là học viên Lê Văn Thái, chỉ với tấm bằng tốt nghiệp THPT kết hợp với sự nỗ lực của mình thì Thái đã thực hiện được ước mơ của mình là theo học tại Vjtech Academy.

Thái nói: Để trở thành kỹ sư của Vjtech Academy em đã tham gia khóa học đào tạo Tiếng Nhật cơ bản và chuyên ngành lựa chọn, hiện tại em đã có việc làm tại một công ty tại Nhật và Việt Nam. Ngoài ra, em cũng trau dồi được nhiều kiến thức, vốn văn hóa của đất nước mang tên xứ sở hoa Anh Đào.

Liên thông đại học Thương mại cũng là một cơ hội tương tự như ở Vjtech Academy. Không chuyên về công nghệ phần mềm, kỹ thuật, trường Thương mại chuyên về kinh doanh thương mại, có thể đào tạo ra những cử nhân kinh tế đa ngành như kế toán, marketing, quản trị kinh doanh,… với một chi phí hợp lý với các bạn sinh viên. Học liên thông trong vòng 1.5 năm. Khi kết thúc khóa học, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng như học đại học chính quy. Với một tấm bằng cử nhân, các bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp cho mình. Và cơ hội việc làm cũng cao hơn, mức lương cũng sẽ cao hơn, có thể trang trải một phần nào đó cho đời sống ngày càng khó khăn này, nhất là những bạn nào sống trên thành phố, xa quê hương

Hoặc nếu như không thích học liên thông đại học, các bạn sinh viên cũng có một con đường khác, con đường dài hơn, nhưng đến được sự thành công là một điều vẫn có thể xảy ra. Đó là học trung cấp. Các trường tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non ngày càng tăng chỉ tiêu đầu vào, mở rộng quy mô đào tạo.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status