Tuyên dương nam sinh lao mình cứu cô giáo bị lũ cuốn

Tuyên Dương Nam Sinh Lao Mình Cứu Cô Giáo Bị Lũ Cuốn

Một hành động đẹp của một cậu học trò khi thấy cô giáo mình chới với giữa dòng lũ cuốn về phía cổng. Cậu học trò đã vứt túi sách nhảy xuống bơi theo dòng lũ kéo cô giáo vào bờ.

Sự việc xảy ra tại trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Theo nhiều người kể lại thì khoảng 6h30 sáng nay thầy Nguyễn Trần Hữu và vợ là cô Trần Thị Mạnh (cùng là giáo viên của trường) trên đường tới lớp đã bị lũ nhấn chìm. Hai người chới với ngã xuống dòng nước lũ chảy siết.

Do khu vực nước chảy rất mạnh nên cô Mạnh đã bị cuốn văng ra khỏi phía cống. Chồng cô – thầy Hữu chưa kịp định thần ra để cứu vợ.

Tình cờ em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11A4) đang  đi cùng với nhóm bạn đến trường nhìn thấy thế liền vội vàng vứt cặp sách và lao xuống dòng nước lũ. Thắng bơi tới tiếp cận được cô Mạnh và kéo cô giáo vào bờ.

Sau khi biết được sự việc kể trên thì đến chiều ngày 26/9 Tỉnh đoàn Hà Tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn Thành Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh cho em Thắng vì hành động dũng cảm của em.

Được hỏi về cảm nghĩ của mình Thắng chia sẻ rất xúc động khi nhận được huy hiệu cao quý này và em hứa cố gắng học tật tốt và trở thành người có ích cho xã hội cũng như để không phụ sự kỳ vọng của gia đình và thầy cô dành cho em. Em còn chia sẻ thêm về hành động hôm đấy của mình: “Nếu em không nhảy xuống, thì các bạn khác cũng sẽ hành động tương tự. Lúc nhảy xuống nước, em chỉ muốn bơi thật nhanh đển chỗ cô giáo đang gặp nạn. Đoạn đường kéo cô từ chỗ gặp nạn vào bờ dài hơn 3m. Cô giáo an toàn là em vui rồi”, Thắng nói rồi cười hiền bảo cậu bơi khá tốt.

Chồng cô Mạnh cho biết lúc đó sự việc xảy ra quá nhanh khiến thầy trở tay không kịp. Ai cũng hoảng loạn.“Chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm kích trước hành động lao mình xuống dòng lũ để cứu người của nam học sinh”. thầy Hữu bày tỏ và cho biết, mấy ngày nay nước lũ dâng cao, đoạn đường chính tới trường bị ngập. Để đi tới trường, vợ chồng thầy Hữu phải chèo thuyền qua dòng nước sâu, dài hơn 100 m.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Toàn chia sẻ với phóng viên đầu tuần tới nhà trường sẽ tổ chức buổi lễ tuyên dương cho các học sinh cữu trợ hai giáo viên và đặc biệt là em Thắng trong buổi chào cờ.

Được biết những ngày qua, trên địa bàn các huyện Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Sơn liên tục có mưa lớn, nước lũ dâng cao gây ngập nhiều xã. Nhà chức trách Hà Tĩnh ghi nhận có 3 học sinh tử vong do lật thuyền, sảy chân giữa dòng nước lũ.
>> Xem thêm: Hơn 200 học sinh giỏi được vinh danh cả nước
>> Xem thêm: Nam sinh có 1 quả thận cầu cứu Bộ Quốc Phòng 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status