Trở Thành Giáo Viên Tiêu Biểu Chỉ Nhờ Bán Cơm.

Trở Thành Giáo Viên Tiêu Biểu Chỉ Nhờ Bán Cơm

Gia đình khó khăn nhưng với tấm lòng yêu trẻ và yêu nghề nên ngay từ khi còn nhỏ cô Lò Thị Dinh đã hàng ngày mang cơm nắm ra chợ để dành tiền để theo đuổi ước mơ làm cô giáo mầm non

Tuyên Dương Nam Sinh Lao Mình Cứu Cô Giáo Bị Lũ Cuốn

Giáo Viên Cắm Bản Tại 62 Huyện Nghèo Được Tuyên Dương

Thi Công Chức Liệu Có Tìm Được Người Tài Thật Sự

Cô giáo trẻ mang tên Lò Thị Dinh thuộc Mèo Vạc – Tỉnh Hà Giang, hàng ngày phải nắm cơm mang ra chợ bán, với lợi nhuận thu lại mỗi ngày là 2 nghìn đồng. Năm cô Dinh lên cấp 3, bươn trải nhiều và chuyển sang bán rượu. Rồi cô luyện thi và đậu vào trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, để có tiền ăn học  cô phải thức dạy sớm vào mỗi sáng để đi làm thêm việc quét dọn kí túc xá. Với phí quét dọn: “Mỗi tháng là  200.000 đồng, cộng với việc đi dạy thêm gia sư, em cũng cố gắng vượt qua những ngày tháng khó khăn ấy,” cô Dinh vừa nói những giọt nước mắt như trực rơi khi nhớ lại những ngày tháng khó khăn đó

Nỗ lực hết mình vì ước mơ

Trong ngày Lễ kỷ niệm 70 năm giáo dục Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước của ngành giáo dục lần thứ 6, cô Lò Thị Dinh, giáo viên Trường sư phạm Mầm non Hoa Lan, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, được chọn là một trong các gương mặt tiêu biểu của ngành giáo dục lên báo cáo tham luận.

Với dáng người nhỏ nhắn xinh xắn, giọng nói truyền cảm, ai gặp cô lần đầu cũng đều có những ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt ấn tượng về sự nỗ lực, vượt qua khó khăn vươn đạt được ước mơ của mình Sắp tới, cô Dinh cho hay: “Tôi sẽ cố gắng học hỏi thêm nhiều để có thể đem lại những điều tốt đẹp nhất cho các con của mình.”.

Sinh ra và lớn lên tại vùng dân tộc nghèo nhất nước, nhưng cô Dinh luôn tự hào về vùng quê của mình với địa danh nơi dệ nhất hùng quan cực bắc Của Tổ quốc. Với đỉnh Mã Phì Lèng và con sông Nho quế trong quần thể Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn”.

Gia đình Dinh có 6 anh chị em, kinh tế khó khăn vì nhà quá đông người. Dinh là con thứ ba trong gia đình. Hai chị lớn đã phải nghỉ học vì gia đình khó khăn, để có tiền Dinh phải đi làm thêm, kinh doanh ngay từ khi còn học lớp 3 và cô đã đi bán cơm tích tiền để đi học

Dinh nói, giai đoạn khó khăn nhất của em là ngày học tại trường cao đẳng. Mỗi tháng dù rất cố gắng, bố mẹ cũng chỉ có đủ lực để gửi lên cho 50.000 đồng. Nhận được số tiền ít ỏi đó và nhìn sang tụi bạn Dinh cảm thấy tủi thân vô cùng, nhưng vì thương lấy bản thân, thương bố mẹ, nên Dinh quyết tâm phải mạnh mẽ vượt qua được mọi hoàn cảnh dù có khó khăn đến cỡ nào. Dinh vừa nói vừa gạt đi dòng nước mắt lăn dài trên má.
Trong đợt liên thông đại học sắp tới, cô sẽ dự định sẽ đăng ký tham gia theo học để nâng cao khả năng chuyên môn giảng dạy của mình tất cả là vì con trẻ. Mặc dù kinh tế khó khăn, điều kiện eo hẹp, nhưng một khi đã quyết tâm, thì “sỏi đá cũng thành cơm”.

Không ngừng sáng tạo

Sau khi ra trường, chỉ mới 6 năm đứng lớp mà có tới 4 năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Dinh được đánh giá cao và tiếp tục phát huy đến cấp tỉnh.

Dinh nói: “ngành Giáo viên sư phạm mầm non chính là một cơ hội tốt nhất để em thành công được trong mỗi ước mơ của mình trong cùng một lúc”. Dinh rất hào hứng khi kể về những đứa trẻ, những lời nói đầy sự ngây thơ và hồn nhiên nhưng chứa chan hàng ngàn tình cảm ấm áp.

Chợt ký ức lại ùa về trong Dinh bởi tâm sự : “Vào mùa đông, nhìn những đứa học trò mà rớt nước mắt, nhiều em chẳng có quần áo rét để mặc đi học, tự liên tưởng tới bản thân mình, cô lại càng cảm thấy xót xa hơn.”

Để bù đắp lại những thiệt thòi cho học trò, cô đã cố gắng không ngừng học hỏi để có được những phương pháp dạy và chăm sóc trẻ tốt nhất cho các em. Và với sự nỗ lực và lòng yêu thương con trẻ của cô Dinh hi vọng rằng, những cố gắng của cô Dinh sẽ giúp đỡ được nhiều hơn cho những em vùng sâu vùng xa sưởi ấm tấm lòng của các em trong những ngày đông giá rét.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status