1001 Nỗi Khổ Của Tân Sinh Viên

1001 Nỗi Khổ Của Tân Sinh Viên

Tự giặt đồ, tự nấu ăn, tự dọn dẹp, tự quản lý chi tiêu sao cho phù hợp, môi trường sống thay đổi, nhớ nhà, nhớ bạn bè … tất cả đều là những nỗi thấu khổ của các bạn tân sinh viên.

Tiếng Anh Và Trở Ngại Của Sinh Viên Đại Học

Hướng Dẫn Tân Sinh Viên Làm Thủ Tục Nhập Học

Sinh Viên Phải Rút Số Ngẫu Nhiên Để Chọn Chuyên Ngành Học

Trở thành một sinh viên của một trường đại học luôn là niềm vui của các bạn học sinh cũng như là niềm tự hào của bố mẹ sau 12 năm đèn sách. Nhưng vui mừng là thế nhưng khi lên trường làm thủ tục nhập học bắt đầu cuộc sống sinh viên thì không phải lúc nào nó cũng màu hồng như trong sự tưởng tưởng của các bạn tân sinh  viên. Nó thực sự rất lắm chông gai là thử thách chúng ta cần chuẩn bị tâm lý và cố gắng vượt qua nó.

Giảng đường đại học  – Cơ hội và Thách thức luôn song hành

Đại học là chân trời mới là một cuộc sống mới với các bạn sinh viên. Để quen với cuộc sống này bạn sẽ phải học tập và thích nghi với khá là nhiều thứ mới mẻ từ quá trình học tập đến cuộc sống xa nhà hàng ngày.

Lên hệ đại học rồi sẽ không còn kiểu học sinh ngồi dưới giáo viên giảng dạy từng tí một nữa mà thay vào đó các bạn sẽ phải tự học nhiều hơn, giảng viên sẽ chỉ là người hướng dẫn các bạn học và giới thiệu về tài liệu hỗ trợ quá trình học tập còn việc học và việc tìm hiểu kỹ và sâu xa là do bạn

Với những trường đào tạo tín chỉ  thì có thể bạn bè trong lớp còn chẳng biết hết mặt nhau mỗi người có một lịch học và một thời khóa biểu khác nhau do mình tự lên và đăng ký học. Chương trình học thì cũng khá là nặng đến cuối kỳ thi hết tất cả các môn không qua thi lại học lại chứ chẳng thể làm bừa như các anh chị hay nói “Đại học là học đại đâu”

Đấy mới chỉ là nỗi khổ về học tập thôi còn rất nhiều nỗi khổ mà tân sinh viên gặp phải khi sống xa gia đình xa bạn bè

Phải học cách sống tự lập

Nếu như 12 năm học trước ở nhà với bố mẹ có khi chỉ có ăn  với chơi với học và giúp bố mẹ những công việc nhẹ nhàng trong gia đình vô lo vô nghĩ thì khi đi lên đến môi trường đại học sống xa nhà rồi một mình phải lo lắng hết từ đầu đến cuối mới biết thế nào là tự lập. Sẽ chẳng còn những buổi sáng mẹ gọi dậy ăn cơm đi học, chẳng còn những buổi trưa đi học về có cơm chờ sẵn mà lên đến đây rồi sáng chỉ nhanh nhanh chóng chóng dạy mặc quần áo rồi phi cấp tốc đến trường vì sợ muộn học may thì còn mua được 5 10 nghìn xôi hay cái bánh mì còn không thì chắc cũng nhịn luôn.

Tự quản lý chi tiêu

Ở một mình cũng phải tự quản lý chi tiêu luôn mà khi ở một mình thì mới biết có rất nhiều khoản phải chi tiêu cần lo từ cuộn giấy, từ tuýt thuốc đánh răng, từ bình nước… tất cả đều cần đến tiền.Ở quê thì ra vườn còn có rau cỏ nhưng trên đây thì từ cọng hành từng lá mùi cũng phải đi mua nên nếu như không biết cách quản lý chi tiêu thì đến cuối tháng ăn mì tôm úp là chuyện quá thường tình.

Nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ bạn bè

Lúc ở nhà mãi chẳng sao mà ở lâu lại muốn được bay nhảy nhưng đến khi lên đến đại học sống xa gia đình phải lo hết mọi thứ mới thấy nhớ nhà nhớ bố mẹ, bạn bè. Với những bạn nhà gần còn có thể hay về nhà vào cuối tuần khi không có lịch học chứ còn với những bạn sinh viên nhà xa mấy trăm cây số thì cũng phải vài tháng mới về được một lần. Lên đến đây rồi mọi thứ mới lạ bạn bè cũng mới chơi chưa quen nhiều lúc cũng chỉ muốn quay về thời cấp 3 được đi học được nô đùa với lũ bạn nhưng dường như tất cả chỉ là mơ ước.

Có thể nói cuộc sống sinh viên tuy là có khổ nhưng cũng có khá nhiều niềm vui dần dần tất cả rồi cũng sẽ quen dần với cuộc sống nơi phồn hoa đô thị. Tuổi trẻ không trải nghiệm thì còn chờ đến lúc nào nữa mới trải nghiệm đây thế nên các bạn Tân Sinh Viên ơi hãy cứ sống và cứ nỗ lực học tập hết mình để không phí hoài tuổi trẻ cũng như phụ công của cha mẹ nhé

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status