Khối A2 Gồm Những Ngành Nào Và Những Môn Nào?

Thông tin tuyển sinh toàn quốc cung cấp các thông tin đầy đủ về Khối A2 gồm những ngành nào, khối A2 gồm những môn nào đang là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh đặt ra trong thời điểm chọn khối ngành xét tuyển đại học. Vậy đáp án câu hỏi trên là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Như chúng ta đã biết khối A là một khối xét tuyển khá quen thuộc với các bạn thí sinh cũng như các trường đại học, cao đẳng. Đây là một khối ngành phổ biến và được nhiều trường áp dụng để làm tổ hợp xét tuyển của mình.

Chính vì thế với khối xét tuyển này thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn về ngành nghề cũng như trường đào tạo hơn. Vậy với khối A2 một trong các khối thi đại học mở rộng của khối A sẽ như thế nào? Khối A2 gồm những môn nào? có những ngành nghề nào? có trường nào đào tạo?

Khối A2 gồm những môn nào?

Đầu tiên để có thể xác định là xét tuyển đại học, cao đẳng bằng khối ngành này thì chúng ta cần phải xác định được xem khối a2 gồm những môn nào? Trước đây khối A2 bao gồm tổ hợp 3 môn Toán  – Lý – Văn nhưng đến năm 2017 khi một lần nữa các tổ hợp xét tuyển thay đổi để phù hợp với quy chế thi THPT thì tổ hợp 3 môn xét tuyển của khối A2 được đổi lại  là Toán – Lý – Sinh.

Khoi thi dai hoc khoi a2

Tất cả thông tin về khối thi đại học khối A2

Với tổ hợp xét tuyển của khối A2 này sẽ giúp cho những bạn thí sinh học thiên về khối khoa học tự nhiên nhưng lại hơi yếu môn Hóa thì có thể chọn lựa tổ hợp xét tuyển này. Để xét tuyển tổ hợp này thí sinh cũng chỉ cần tham gia dự thi bài thi môn toán và bài thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên theo hình thức trắc nghiệm khác quan.

Khối A2 gồm những ngành nào? Và các trường đại học xét tuyển khối A2

Khối A là một khối mà có tỉ lệ các ngành xét tuyển cao nhất trong tất cả các khối. Nhưng với khối A2 là khối mở rộng của khối A thì ngành học có phần hạn hẹp hơn một chút. Tuy cùng là khối mở rộng nhưng khối A2 có phần yếu thế hơn các bạn của mình là khối A0khối A1 vì hai tổ hợp này đều là hai tổ hợp có tuổi thọ cao, còn với khối A2 (Toán – Lý – Sinh) thì mới được áp dụng từ năm 2017 nên khối ngành này cũng không có nhiều trường dùng để xét tuyển. Tuy vậy nhưng các ngành khối A2 cũng rất đa dạng được trải đều ở các khối ngành như khoa học – kỹ thuật, Khoa học cơ bản hay khối ngành sư phạm.

Dưới đây là bảng danh sách các trường đại học và các ngành  xét tuyển khối A2 để thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo.

Trường đại học xét tuyển khối A2 Ngành xét tuyển
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Sinh học
Công nghệ sinh học
Đại Học Công Nghệ – ĐHQGHN Khoa học máy tính
Công nghệ thông tin
Hệ thống thông tin
Truyền thông và mạng máy tính
Kỹ thuật máy tính
Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
Vật lý kỹ thuật
Kỹ thuật năng lượng
Cơ kỹ thuật
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Công nghệ KT trong giao thông  xây dựng
Học Viện Quản Lý Giáo Dục Công nghệ thông tin
Đại Học Tài Nguyên Môi Trường TP.HCM Công nghệ kỹ thuật môi trường
Địa chất học
Kỹ thuật trắc địa – bản đồ
Cấp thoát nước
Quản lý tài nguyên và môi trường
Kỹ thuật tài nguyên nước
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM Kỹ thuật hạt nhân
Đại Học Hoa Lư Sư phạm vật lý
Sư phạm sinh học
Đại Học Hùng Vương Sư phạm sinh học
Đại Học Tây Nguyên Công nghệ kỹ thuật môi trường
Khoa học cây trồng
Bảo vệ thực vật
Lâm sinh
Quản lý tài nguyên rừng
Công nghệ sau thu hoạch
Chăn nuôi
Thú y
Quản lý đất đai

Trên đây là tổng hợp những thông tin đầy đủ và mới nhất về khối A2 một khối xét tuyển mở rộng của khối A. Thí sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu nếu có thắc mắc gì thí sinh và phụ huynh có thể để lại bình luận để được giải đáp.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status