Khối A3 Gồm Những Môn Nào? Khối A3 Gồm Những Ngành Nào?

Thông tin tuyển sinh cập nhật thông tin Khối A3 gồm những môn nào? Khối A gồm những ngành nào? đang là câu hỏi mà được các bạn thí sinh chuẩn bị thi THPT đặt ra và mong tìm được câu trả lời. Hãy cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây

I. Khối A3 gồm những môn nào?

Như chúng ta đã biết khối A3 là một trong 11 tổ hợp các khối thi đại học mở rộng thuộc khối A. Nếu như nhắc đến khối A là nhắc đến những môn thuộc tổ hợp tự nhiên, những môn liên quan đến công thức , đến tính toán. Nhưng khối A3 là một tổ hợp thuộc khối A nhưng lại mang trong mình một điều khác biệt đó chính là tổ hợp môn xét tuyển không đơn thuần chỉ là những môn thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên mà có cả môn thuộc tổ hợp khoa học xã hội.Vậy khối A3 gồm những môn nào?

khoi A3 gom nhung nganh nao, khoi A3 gom nhung mon nao

Tấ cả thông tin tuyển sinh về khối thi đại học Khối A3

Khối A3 gồm tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Sử, với môn Toán và môn Lý thì đây là hai môn quá quen thuộc với những bạn khối A rồi. Nhưng còn với riêng môn Sử là một môn thuộc tổ hợp khoa học xã hội lại tồn tại trong tổ hợp khoa học tự nhiên  thì đây chính là điểm nhấn của tổ hợp xét tuyển này.

Giống với khối A2, Khối A3 là một tổ hợp môn mới được đưa vào xét tuyển từ năm 2017 khi quy chế tuyển sinh và xét tuyển đại học được thay đổi. Việc mở rộng tổ hợp môn xét tuyển giúp cho thí sinh có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một tổ hợp phù hợp với khả năng và những kiến thức mình có và cũng để giúp cho thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học và cao đẳng hơn.

Thí sinh muốn tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng bằng khối A3 thì khi tham gia kì thi THPT quốc gia thí sinh sẽ phải làm bài thi môn Toán, bài thi tổ hợp KHTN với môn Lý và bài thi tổ hợp KHXH với môn Sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài của môn Toán sẽ là 90 phút còn thời gian làm bài của môn Lý và môn Sử là 50 phút.

Khối A3 gồm những ngành nào?

Sau tổ hợp môn thi thì ngành nghề của khối cũng là một điều được nhiều bạn thí sinh quan tâm.Khối A3 gồm những ngành nào? luôn là câu hỏi được các bạn theo tổ hợp môn xét tuyển này chú ý đến. Việc chọn ngành chọn nghề là một việc hết sức quan trọng vì với quyết định này nó sẽ ảnh hưởng cả đến cuộc sống và tương lai sau này của các em. Do đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng thì các em cần cân nhắc kỹ và tìm hiểu rõ về ngành mà mình định theo học và những công việc sau khi ra trường có thể làm việc cũng như nhu cầu nhân lực của các ngành nghề đó để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.

Đối với việc chọn ngành nghề của thí sinh xét tuyển theo khối A thì không phải quá lo lắng. Các ngành khối A khá là nhiều nhưng đối với khối A3 là một tổ hợp xét tuyển mới được đưa vào xét tuyển nên hiện cũng chưa có nhiều ngành nghề được các trường áp dụng tổ hợp môn này xét tuyển.

Dưới đây là một số ngành tiêu biểu đại diện cho tổ hợp môn xét tuyển khối A3

– Công nghệ thông tin

– Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

– Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

– Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

– Quản trị kinh doanh

– Kiểm toán và kế toán

– Tài chính ngân hàng

– Marketing

– Tin học ứng dụng

– Xã hội học

– Việt Nam Học

– Chăn nuôi

– Sư phạm Toán

– Sư phạm Lý…

Dù khối A3 có vẻ yếu thế hơn về các ngành nghề xét tuyển hơn những người bạn của mình là khối A1,  khối A2 nhưng nhìn chung thì tổ hợp xét tuyển này vẫn mang trong mình những ngành tiêu biểu đại diện cho các khối ngành chính của khối A như khối ngành kinh tế, khối ngành kỹ thuật, khối ngành sản xuất chế biến hay khối ngành sư phạm… Trên đây là những thông tin chi tiết về tổ hợp môn xét tuyển khối A3 thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi và nếu có thắc mắc gì có thể để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status