Khối B Gồm Những Ngành Nào? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Khối B gồm những ngành nào, các trường đại học khối B, cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao, đây là một loạt thắc của sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc Gia. Bài viết sau sẽ giải đáp mọi thắc mắc về khối thi này trước khi thi THPT quốc gia hàng năm sắp tới.

Toàn bộ Thông Tin về Khối B, Khối B gồm Những Ngành Nào, các trường khối B sẽ được cung cấp đầy đủ chính xác nhất mới nhất.

cac nganh khoi b

Toàn bộ Thông Tin về Khối B, Khối B gồm Những Ngành Nào, các trường khối B

Có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn ngành học để vừa phù hợp với bản thân mà lại đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Khối B là một trong những khối thi truyền thống, hàng năm, lượng thí sinh đăng ký dự thi khối này nhiều không kém các khối thi truyền thống khác như khối A, khối C hay khối D

Khối B gồm các tổ hợp khối nào?

Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Khối B01 (Toán, Sinh học, Lịch sử)

Khối B02 (Toán, Sinh học, Địa lí)

Khối B03 (Toán, Sinh học, Ngữ văn)

Khối B04 (Toán, Sinh học, Giáo dục công dân)

Khối B05 (Toán, Sinh học, Khoa học xã hội)

Khối B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh)

Khối B gồm những ngành nào?

Khối B là một trong các khối thi đại học một khối thiên về nhóm ngành kỹ thuật, nghiên cứu, đặc biệt là nhóm ngành y khoa, một trong những ngành có sức hút với rất nhiều thí sinh, hằng năm có hàng nghìn thí sinh đăng ký dự thi khối ngành này, dẫn đến điểm chuẩn đầu vào các ngành khối B đặc biệt là ngành y đa khoa tăng cao mỗi năm. Trung bình các bạn đạt ít nhất từ 9 điểm trở lên mới có cơ hội trúng tuyển.

Khối ngành y dược

STTTên Ngành
1Xét nghiệm y học dự phòng7Kỹ thuật y học
2Y đa khoa8Y tế công cộng
3Y học cổ truyền9Dinh dưỡng
4Răng hàm mặt10Dược học
5Y học dự phòng11Quản lý bệnh viện
6Điều dưỡng

Khối ngành khác

1Công nghệ kỹ thuật môi trường23Phát triển nông thôn
2Quản lý đất đai24Dịch vụ thú y
3Kĩ thuật trắc địa – bản đồ25Công nghệ chế biến lâm sản
4Quản lý tài nguyên và môi trường26Lâm nghiệp đô thị
5Công ngệ kỹ thuật môi trường27Lâm sinh
6Sinh học28Quản lý tài nguyên rừng ( Kiểm lâm )
7Tâm lí học giáo dục29Khuyến nông
8Công nghệ thiết bị trường học30Công nghệ kĩ thuật Trắc địa
9Tâm lí học31Công nghệ kĩ thuật tài nguyên nước (Mới)
10Công nghệ Sinh học32Công nghệ kĩ thuật địa chất (Mới)
11Khoa học môi trường33Khí tượng học (Mới)
12Khoa học đất34Thủy văn (Mới)
13Khoa học cây trồng35Công nghệ kĩ thuật môi trường (Mới)
14Bảo vệ thực vật36Kĩ thuật Trắc địa – Bản đồ (Mới)
15Nông nghiệp37Quản lí đất đai (Mới)
16Công nghệ rau quả và cảnh quan38Quản lí tài nguyên và môi trường (Mới)
17Công nghệ thực phẩm39Quản lý biển
18Công nghệ sau thu hoạch40Khí tượng thủy văn biển
19Quản lý đất đai41Khí tượng học (Mới)
20Chăn nuôi42Công nghệ may
21Thú y43Công nghệ kỹ thuật hóa học
22Nuôi trồng thủy sản

Khối ngành sư phạm

Sư phạm Sinh học

Chính trị học (sư phạm Triết học)

Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp

Khối B cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Với tình hình kinh tế phát triển và hội nhập như hiện nay thì cơ hội việc làm của các ngành khối B ra trường rất cao, vì vậy trong những năm gần đây có rất nhiều bạn lựa chọn khối B để học và xét tuyển. Vậy ngành học nào của khối B ra trường dễ xin việc nhất. Sau đây chúng tôi thống kê ngành học khối B ra trường dễ xin việc nhất.

Thứ nhất, nhóm ngành Y – Dược

Y – Dược là một trong những nhóm ngành được xã hội đề cao, cùng với mức thu nhập cao và ổn định. Chính vì vậy, hằng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Sức hút và độ hót của nhóm ngành nào chưa bao giờ hạ nhiệt.

Chính vì sức hút của nó mà thách thức cũng như độ cạnh tranh của nhóm ngành nào chưa bao giờ giảm. Nhóm ngành này yêu cầu người học không những phải rất giỏi về chuyện môn mà còn phải thực sự cẩn thận, kiên trì, nhẫn lại và có tâm với nghề.

Điểm chuẩn đầu vào của khối ngành này tăng đều qua các năm và nằm trong top những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất, vì vậy thí sinh cần cân nhắc thật kỹ lưỡng giữa sở thích và năng lực trước khi quyết định.

Thứ hai, ngành Công Nghệ Sinh Học

Ngành Công nghệ sinh học là một trong những nhóm ngành nghiên cứu, hằng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi khối ngành này. Bởi thứ nhất do nhu cầu nhân lực của ngành này đang tăng, thứ hai do sinh viên tốt nghiệp ngành này ngoài làm ở các viện nghiên cứu nhà nước thì khả năng đi du học cũng như công tác và làm việc tại nước ngoài không khó.

Mức thu nhập của sinh viên sau khi ra trường làm trong top những ngành có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, bởi đặc thù là một ngành nghiên cứu lên đòi hỏi các bạn ham học hỏi, chịu khó và đặc biệt là phải yêu và đam mê với nghề thì mới có thể gắn bó lâu dài được.

Thứ ba, ngành Khí Tượng Thủy Văn Biển

Hiện nay, nhiều thí sinh vẫn khá thờ ở với ngành học tiềm năng này, do thiếu thông tin hoặc do tâm lý nhiều người cho rằng đây là ngành khó, thu nhập không cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nhóm ngành này hiện đang rất thiếu nhân lực, mức thu nhập không phải thấp.

Hiện nay, với sự phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu về nghiên cứu và nhân lực ngành khí tượng, thủy văn, hải dương đang đứng trước những cơ hội phát triển và hội nhập quốc tế. Vấn đề Biến đổi khí hậu và ứng phó trước tình hình biến đổi khí hậu đã được Chính phủ thông qua và duyệt triển khai với ngân sách lớn nhằm cải tạo điều kiện làm việc và đầu tư nghiên cứu.

Sinh viên các ngành Khí tượng, Thủy văn và Hải dương có nhiều cơ hội làm việc tại các Cơ quan trung ương và địa phương, như Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Đài Cao không Trung ương, Trung tâm Tư liệu Khí tượng Thủy văn, Các Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực), Tổng cục Biển và Hải đảo, Tổng cục Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, các Trường Đại học và Cao đẳng, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân, Bộ Tư lệnh Hải quân, Viện Quy hoạch thủy lợi…

Các công ty khảo sát điện, Viện thiết kế Bộ Giao thông vận tải, Viện Hải dương học, Viện nghiên cứu Hải sản, các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các Dự án quốc tế. Các Trung tâm Tin học, Cơ sở, Công ty có nhu cầu ứng dụng nhiều về Công nghệ Thông tin các cơ sở nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực tin học-tính toán, hoặc được đào tạo tiếp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước.

Đây được coi là những ngành học được coi là “đắt giá” hiện nay với nhu cầu xã hội rất lớn bởi đây là ngành học mũi nhọn, trọng điểm của quốc gia.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các ngành học khối B (một trong tổ hợp các khối thi đại học truyền thống) và cơ hội việc làm khối B sau khi ra trường, hy vọng đây là một trong những gợi ý tốt giúp các bạn sĩ tử có lựa chọn chính xác nhất

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status