Khối M thi môn gì? Những lưu ý khi ôn thi khối M

Khối M là một trong những khối năng khiếu, ngoài hai môn thi văn hóa thì khối M phải thi thêm môn năng khiếu, do đó khi ôn và thi khối này có lưu ý riêng. Hãy tham khảo một số lưu ý sau để ôn tập và thi tốt nhất nhé.

>> Các khối thi đại học mới nhất năm 2018
>> Khối T thi môn gì? Khối T gồm những ngành nào?
>> Khối V thi môn gì? Khối V gồm những ngành nào?
Khối M thi môn gì?

Khối M là một trong các khối thi đại học, những tổ hợp gồm các môn thi mà thí sinh sẽ thi và sử dụng để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học có khoa Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt hay Giáo dục Tiểu học.
Khối M bao gồm 21 tổ hợp khối sau đây:

Khối M00 (Ngữ Văn, Toán , Đọc diễn cảm, hát)
Khối M01 (Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu)
Khối M02 (Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2)
Khối M03 (Văn, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2)
Khối M04 (Toán, Đọc kể diễn cảm, Hát – Múa)
Khối M09 (Toán, Năng Khiếu Mầm non (kể chuyện, đọc, diễn cảm), Năng khiếu 2 (Hát))
Khối M10 (Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu 1)
Khối M11 (Ngữ văn, Năng khiếu báo chí, Tiếng Anh)
Khối M13 (Toán, Sinh học, Năng khiếu)
Khối M14 (Ngữ văn, Năng khiếu báo chí, Toán)
Khối M15 (Ngữ văn, Năng khiếu báo chí, Tiếng Anh)
Khối M16 (Ngữ văn, Năng khiếu báo chí, Vật Lý)
Khối M17 (Ngữ văn, Năng khiếu báo chí, Lịch sử)
Khối M18 (Ngữ văn, Năng khiếu Ảnh báo chí, Toán)
Khối M19 (Ngữ văn, Năng khiếu Ảnh báo chí, Tiếng Anh)
Khối M20 (Ngữ văn, Năng khiếu Ảnh báo chí, Vật Lý)
Khối M21 (Ngữ văn, Năng khiếu Ảnh báo chí, Lịch sử)
Khối M22 (Ngữ văn, Năng khiếu quay phim truyền hình, Toán)
Khối M23 (Ngữ văn, Năng khiếu quay phim truyền hình, Tiếng Anh)
Khối M24 (Ngữ văn, Năng khiếu quay phim truyền hình, Vật Lý)
Khối M25 (Ngữ văn, Năng khiếu quay phim truyền hình, Lịch sử)
Đối với các môn văn hóa như Toán, Văn, Tiếng Anh thí sinh sẽ sử dụng kết quả thi THPT Quốc Gia để xét tuyển, còn với môn năng khiếu thí sinh thi riêng. Do đó, tùy từng trường mà nội dung và hình thức thi khác nhau.

Năng khiếu thi gì?

Nội dung thi: hát, đọc diễn cảm, kể chuyện. Các trường như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 có thêm phần thi thẩm thấu tiết tấu. Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương Nha Trang yêu cầu thí sinh khi hát phải kết hợp cả múa. (Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 thí sinh được chuẩn bị trước 1 truyện bất kỳ ở nhà)
Thẩm thấu – Tiết tấu thi như thế nào?
Thẩm  Âm: Giám khảo đánh 1 bản nhạc, các bạn âm La theo (các bạn tham khảo chương trình Đồ Rê Mí)
Tiết tấu: Giám khảo sẽ tiết tấu bằng cách vỗ tay hoặc dùng thước, bạn phải thực hiện vỗ tay lại cho chính xác

Cách đăng ký dự thi môn năng khiếu:

Đối với hình thức thi mới, điểm thi tốt nghiệp sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng mà các bạn mong muốn. Chính vì vậy mà hình thức đăng kí thi năng khiếu cũng sẽ khác so với cách thức truyền thống của những năm trước. Việc các bạn cần làm để có thể được tham gia thi và xét tuyển sẽ diễn ra theo các bước sau:

Đăng kí thi năng khiếu: Thời gian vào khoảng tháng 4 hàng năm, các trường tổ chức thi năng khiếu sẽ đưa ra mẫu đăng kí thi năng khiếu trên website chính thức của trường. Theo đó, các thí sinh sẽ tải mẫu đơn về làm và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Sau khi làm xong phiếu, thí sinh cần phải đem nộp đến trường mình muốn thi theo địa chỉ bằng các cách như nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh… Và đừng quên kèm theo lệ phí thi năng khiếu.
Cập nhật thông tin về số báo danh, phòng thi, ngày làm thủ tục và ngày thi trên website của từng trường.
Thi năng khiếu: Đối với hình thức thi mới, việc thi năng khiếu sẽ diễn ra sau khi các bạn đã thi xong kì thi tốt nghiệp THPT khoảng 10 ngày (tùy từng trường). Thí sinh không được sử dụng chung kết quả thi năng khiếu tuy nhiên được thi năng khiếu ở nhiều trường khác nhau.
Thí sinh sẽ đến phòng thi năng khiếu như đã thông báo trước, sau đó chờ đến lượt thi và gọi vào phòng thi. Thời gian thi có thể là vào 1 buổi trong ngày, hoặc 2 ngày khác nhau.
Xét tuyển: Sau khi thi năng khiếu khoảng 1 tuần, các thí sinh được thông báo điểm thi tốt nghiệp THPT. Sau đó 1 tuần nữa (tức là 2 tuần) điểm thi năng khiếu sẽ được công bố. Các bạn làm hồ sơ, lấy điểm thi tốt nghiệp và điểm thi năng khiếu để đem đến nộp tại trường mà các bạn muốn xét tuyển vào và việc còn lại là theo dõi danh sách xếp hạng điểm trên website của trường hàng ngày.
Chú ý đến chỉ tiêu của từng trường kết hợp với số thứ tự xét tuyển của mình trên bảng điểm để có những quyết định phù hợp như nên để hồ sơ đó hay rút ra và nộp vào trường khác.

Cách Tính Điểm Thi Khối M

ĐIỂM THI ĐƯỢC TÍNH THẾ NÀO?
1/ Điểm thi = Toán + Văn + Năng Khiếu , Văn + Anh + Năng Khiếu, Toán + Anh + Năng Khiếu. Điểm thi Toán, Văn, Anh được lấy từ điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia
2/ Điểm thi năng khiếu = Điểm trung bình 3 môn năng khiếu (cộng lại chia 3).
3/ Chú ý: Trường ĐH Thủ Đô HN có điểm năng khiếu x2.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường – rất rộng mở

Mặc dù công việc của các Giáo Viên Mầm Non, Tiểu Học là tương đối vất vả, tuy nhiên với tình hình 220.000 Cử Nhân thất nghiệp như hiện tại, chọn lựa ngành Giáo dục mầm non, tiểu học để theo học là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn gái muốn học sư phạm và yêu trẻ.
Thực tế cho thấy, nhiều năm gần đây, ngành Giáo dục mầm non, tiểu học luôn là ngành học HOT của xã hội, bởi rất nhiều yếu tố thuận lợi đã nói ở dưới. Các em học sinh đang quan tâm ngành này tham khảo các thông tin bên dưới để từ đó có thể đưa ra quyết định hoặc lựa chọn ngành học phù hợp với mình nhé!
– Tiêu chuẩn để tuyển dụng giáo viên mầm non không quá cao
– Số lượng trường tư thục nhiều (do đô thị hóa nhanh)
– Tốc độ mở mới các trường tư thục nhanh.
– Do yêu cầu chất lượng, số lượng cô/1 lớp có xu hướng tăng.
– Trường mầm non quốc tế của các tập đoàn ngày càng được mở rộng.
Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về khối M, từ cách đăng ký dự thi, cách tính điểm và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp sĩ tử ôn và thi tốt.

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status