Bí kíp ôn thi hiệu quả khối A06 không thể bỏ qua

Thông tin tuyển sinh về khối A06 thi môn gì, khối A06 gồm những ngành nào, trường nào tuyển sinh khối thi này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm bắt được thông tin đầy đủ và chính xác nhất về khối thi này nhé!

Khối A06 thi môn gì?

Khối A06 là một trong các khối thi đại học, tổ hợp bài thi của ba môn Toán, Hóa học và Địa Lý. Khối A06 là một trong những khối thi mới nên số lượng ngành, trường tuyển sinh khối thi này còn rất ít và số lượng thí sinh ứng tuyển vào cũng hạn chế. Phần đông thí sinh ứng tuyển vào vào khối A(Toán, Lý, Hóa) hay khối A1 (Toán, Lý, Anh)

khoi-thi-dai-hoc-khoi-a6

Tất cả thong tin tuyển sinh về khối thi đại học khối A6

Khối A6 gồm những ngành nào?

Theo thống kê chỉ có 6 trường tuyển sinh khối A06 với các ngành như sau:

Mã trường Tên trường Mã Ngành Ngành
SP2 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 52440112 Hóa học
52140212 Sư phạm Hóa học
DCG Đại Học Tư Thục Công Nghệ Thông Tin Gia Định 52340101 Quản trị kinh doanh
BVU Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu 52510401 Công nghệ kỹ thuật hóa học
DDD Đại Học Dân Lập Đông Đô 52510406 Công nghệ kỹ thuật môi trường
DQK Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội 52850101 Quản lý tài nguyên và môi trường
52580201 Kỹ thuật công trình xây dựng
MDA Đại Học Mỏ Địa Chất DH103 Kỹ thuật địa chất

Bí kíp ôn thi hiệu quả

Mùa tuyển sinh lại sắp đến, các sĩ tử chuẩn bị kiến thức ôn luyện phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới. Dưới đây đưa ra 10 bí kíp giúp sĩ tử ôn luyện tốt, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Đưa ra kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

Bạn cần đặt ra cho mình những mục tiêu học tập rõ ràng cho từng ngày, từng tuần, từng tháng. Xem bạn phải học những gì, làm những gì để có thể, đạt được những mục tiêu kiến thức gì. Khi đưa ra kế hoạch và mục tiêu bạn cần nghiêm khắc với bản thân để hoàn thành đúng kế hoạch đưa ra, tránh đưa ra nhưng làm không đến nới đến chốn, dẫn đến kết quả đạt được chưa cao.

2. Kiên trì, chăm chỉ

Yếu tố kiên trì và chăm chỉ rất quan trọng. Nếu bạn cố gắng, kiên trì và nhẫn lại thì mọi mục tiêu của các bạn đặt ra chắc chắn sẽ đạt được.

3.Rèn luyện thói quen tự học

Thay bằng việc các bạn cứ chạy xô, lao đi học thêm từ lớp này đến lớp khác thì các bạn lên dành nhiều thời gian để tự học, tự tìm tòi và suy nghĩ. Việc đó sẽ đem lại kết quả cao hơn là việc các bạn cứ lao đi học thêm, kiến thức học phải được tích lũy dần từng ngày, từng ngày một.

Học thêm thường chỉ giúp cho chúng ta lưu giữ và tích tụ kiến thức trong một thời gian ngắn. Bởi đi học thêm phần lớn các bạn học theo hướng bị động, phụ thuộc vào thầy cô giáo dạy mà không chủ động tư duy, dẫn đến khó nhớ và tiếp thu bài tốt.

4. Xây dựng phương pháp học hợp lý

Trước khi học bất cứ thứ gì bạn cần xác định cho mình một phương pháp học hợp lý, bởi có một phương pháp học tốt sẽ giúp các bạn có kết quả cao được.

Vậy thế nào là một phương pháp học tập hợp lý. Hãy cùng tham khảo gợi ý dưới đây nhé:

Phân bổ thời gian học tập hợp lý, cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi sao cho có kết quả tốt nhất. Học khoảng 40 – 50 phút nghỉ giải lao từ 5 – 10 phút sau đó học tiếp tránh học liên tục, không học khi vừa ăn xong.

Tập trung thời gian cho các môn xét tuyển đại học và không được xem thường bất kỳ môn nào. Cần nắm trắc kiến thức cơ bản kết hợp với luyện tập đề thi rèn ký năng và phản xạ nhanh hơn.

Rèn luyện tư duy, tránh học theo fom hay theo mẫu vì như vậy khi gặp những bài khó các bạn không tư duy quen sẽ mất bình tĩnh và không xử lý được.

Ngoài học trên lớp, tự học các bạn lên dành thời gian học online để có thêm nhiều kiến thức mới và bổ ích nữa nhé.

5. Không gian học

Bạn lên chọn một không gian yên tĩnh, gần cửa sổ và càng tiếp xúc nhiều với ánh sánh tự nhiên càng tốt. Vì ánh sáng tự nhiên giúp bạn tránh mệt mỏi, hiệu quả học cũng cao hơn.

6. Tập trung tinh thần cao độ

Với những bài thi trắc nghiệm, áp lực thời gian rất lớm do vậy đòi hỏi các bạn phải có sự tập trung cao độ, tránh để đầu óc miên man hay bị phân tâm.

7. Chú trọng đến kiến thức căn bản

Nắm thật chắc kiến thức cơ bản, đề thi trong những năm gần đây đánh trọng tâm vào kiến thức cơ bản, yêu cầu các bạn hiểu những kiến thức cơ bản trước chứ chưa có nhiều kiến thức nâng cao.

Trong quá trình ôn luyện cần tránh hấp tấp, học phải có hệ thống, học đến đâu chắc đến đó, ôn tập thật kỹ, làm đi làm lại các dạng bài. Khi đến kỳ thi các bạn chỉ cần bình tĩnh và cố gắng hết sức là có thể làm tốt.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về khối A06 và những bí kíp ôn tập và thi hiệu quả. Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp các bạn sĩ tử ôn tập và thi tốt nhé.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status