Khối A08 Thi Môn Gì? Khối A08 Gồm Những Ngành Nào?

Khối A08 thi môn gì, khối A08 gồm những ngành nào, trường nào tuyển sinh khối thi này, cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều các sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc Gia. Hãy tham khảo bài viết sau để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Khối A08 thi môn gì?

Khối A08 là khối thi tổ hợp từ khối A, là một khối mới. Nếu thí sinh chọn khối thi này để xét tuyển thì thí sinh sẽ phải làm bài thi của ba môn sau: Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Khối A08 là một trong các khối thi đại học mới, nhìn vào tổ hợp bài thi của khối thi này ta thấy sẽ có rất ít ngành, ít trường sử dụng kết quả của khối thi này để xét tuyển.

khoi thi dai hoc khoi a8

tất cả các thông tin về tuyển sinh khối thi đại học khối A8

Khối A08 gồm những ngành nào?

Việc chọn đúng ngành nghề để học và theo đuổi là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của các bạn sau này. Theo các chuyên gia, ngay trong năm 2017 có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Vì vậy khi chọn ngành nghề các bạn cần cân nhắc thật kỹ giữa sở thích, năng lực và nhu cầu của xã hội.

Mã trườngTên trườngMã NgànhTên Ngành
DQKĐại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội52380107Luật kinh tế
52340101Quản trị kinh doanh
52340301Kế toán
DDNĐại Học Đại Nam52380107Luật kinh tế
DLAĐại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An52340201Tài chính – Ngân hàng
DQUĐại Học Quảng Nam52220310Lịch sử
TBDĐại Học Thái Bình Dương52480201Công nghệ thông tin
52380107Luật kinh tế
52340301Kế toán
TQUĐại học Tân Trào51140218Sư phạm Lịch sử.

Cử nhân mới ra trường, thậm chí cả cử nhân, kỹ sư hay thạc sĩ đã ra trường từ rất lâu vẫn chưa xin được việc làm. Nhiều bạn chấp nhận ở lại thành phố làm trái ngành, có bạn về quê làm công nhân hay lại quay về làm ruộng.

Lý do là do đâu, phải chăng chất lượng giáo dục ngày càng giảm xuống, đào tạo chưa chuyên sâu, sinh viên ra trường không đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Hay là do nguyên nhân khác.

Nhiều cử nhân bỏ về quê, đi làm công nhân, dấu bằng khi đi xin việc. Hay là việc thủ khoa Đại học sư phạm Hà Nội về quê chăn lợn. Sự nghịch lý ở đây đó là trước kia cô gái chăn lợn quyết tâm đỗ vào đại học, bây giờ thủ khoa lại bỏ về quê chăn lợn.Nguyên nhân dẫn đến nghịch lý này là gì?

Theo Ông Đào Quang VinhViện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội): Thực tế trong những năm gần đây chúng ta thấy rằng tỷ lệ lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn nhóm lao động khác. Điều này xuất phát từ một số nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Vào học hiện nay không khó, các bạn không đỗ được trường top trên thì chuyển xuống các trường top dưới. Dẫn đến tình trạng hàng năm có đến hàng nghìn cử nhân ra trường, dẫn đến cung vượt quá cầu. Mà có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng không đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Điểm chuẩn các trường đại học liên tục giảm, không bàn đến các nhóm ngành hay các trường hot như khối ngành y khoa, công an quân đội. Điểm chuẩn đầu vào của các ngành này luôn ở mức khá cao, có năm điểm chuẩn lên đến 30,5 tức là điểm thi mỗi môn đều 10.

Trong khi đó khối ngành sư phạm, một trong những ngành rất cần và trọng dụng những nhân tài thì mức điểm chuẩn đầu vào lại rất thấp. Chỉ có 3 điểm một môn là đỗ. Sư phạm là nhóm ngành đào tạo ra những thế hệ các thầy giáo, cô giáo mà mức điểm chuẩn đầu vào lại thấp như vậy. Một câu hỏi đặt ra đó là chất lượng giáo dục Việt Nam sẽ ra sao?

Một trong những phương án mà các trường đưa ra đó là thắt chặt đầu vào hoặc đầu ra. Bởi với một số trường điểm chuẩn đầu vào rất thấp, nhưng đầu ra cũng không có chút khó khăn.

Đa phần các sĩ tử khi chọn ngành, nghề đều muốn chọn những ngành để sau này về làm trong nhà nước, nhưng biên chế trong nhà nước rất khó, số lượng rất hạn chế.

Một hạn chế nữ đó là vấn đề tư vấn giới thiệu việc làm và hướng nghiệp cho các em học sinh trong nhà trường chưa được tốt và thông tin thị trường lao động, nhất là việc kết nối cung và cầu thị trường lao động nhiều người, nhiều học sinh, nhiều gia đình không nắm được các doanh nghiệp họ đang cần loại lao động nào, trình độ nào để hướng con em mình và học ngành nghề đó.Hàng năm, có đến hàng chục nghìn sinh viên ra trường không xin được việc làm, tiêu tốn hàng nghìn tỷ đồng của nhà nước.

Theo Ông Đào Quang Vinh: Để giảm được tỷ lệ cử nhân ra trường thất nghiệp thì chúng ta cần phải có hàng loạt các biện pháp và thực sự đây là các biện pháp lâu dài, không thể là một sớm một chiều bởi vì đòi hỏi phải thay đổi nhận thức của gia đình, của xã hội.

Cái này đòi hỏi thời gian để thay đổi hệ thống hướng nghiệp, tư vấn hướng nghiệp cho các em và các cơ sở giáo dục đào tạo. Quan trọng nhất là cải cách hệ thống giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin tuyển sinh về khối A08 gồm có khối A08 thi môn gì, các ngành, các trường tuyển sinh khối A08, hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp sĩ tử có sự lựa chọn tốt ngành về ngành nghề theo học trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status