Khối A07 Và Những Điều Mới Nhất Bạn Cần Biết

Thông tin tuyển sinh khối A7 là một khối thi mới trong kỳ thi THPT quốc gia gần đây vì thế nên không ít người thắc mắc cũng như băn khoăn khi lựa chọn thi khối này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về khối A7 nhé!

Khối A7 gồm những ngành nào?

Khối A7 là một trong tổ hợp các khối thi đại học, là một khối thi mở rộng từ khối A (một trong tổ hợp những khối thi truyền thống có lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất so với các khối truyền thống khác như khối B, khối C hay khối D.

Khối A7 gồm những môn thi nào?

Đối với khối A7 gồm 3 môn thi( Toán, Sử, Địa ) nhìn vào 3 môn thi này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy có 2 môn thuộc khối xã hội. Điều này sẽ tránh được tình trạng học tủ, học lệch đòi hỏi thí sinh phải học đều các môn cũng như phải nắm vững các kiến thức cho các môn học này thì mới có thể đạt được điểm cao.

khoi thi dai hoc khoi a7

Tất cả thông tin mới nhất về khối thi khối A7

Các ngành và các trường tuyển sinh khối A7

Tên Trường Ngành học
Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định Tài chính – Ngân hàng
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công nghệ kỹ thuật ô tô
Đại học Nguyễn Trãi Quản trị kinh doanh
Đại học Thái Bình Dương Quản trị kinh doanh
Đại học Thái Bình Dương Luật kinh tế
Đại học Thủ Dầu Một Địa lý học

Trên đây là danh sách các trường,các ngành dành cho khối A7 các em có thể tham khảo để  có thể lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân.

Đối với khối A7 đây vừa là một khối mới lại vừa có sự kết hợp giữ khối tự nhiên và xã hội hơn thế nữa còn có 2 môn xã hội, khác với những năm trước chúng ta chia ra rõ ràng giữa khối tự nhiên và khối xã hội điều này sẽ thuận lợi hơn cho các em ôn thi theo khối và khả năng đạt điểm cao dễ dàng hơn.

Tuy nhiên bắt đầu từ kỳ thi THPT quốc gia thì Bộ giáo dục đã đưa nhiều khối thi mới trong đó có khối A7 điều đó gây khó khăn cho các em yêu thích và học tốt môn xã hội nhưng các môn tự nhiên các em lại hơi kém. Chính vì vậy các em cần phải có phương pháp ôn thi hiệu quả nhất.

Một số phương pháp giúp các em ôn thi tốt khối A7

Ôn thi khối A7 đòi hỏi các bạn  phải học đều cả khối tự nhiên và xã hội với một tư duy logic để làm bài tốt cho môn Toán và một sự kiên trì và chăm chỉ cho 2 môn Địa và Sử.

Đối với môn Toán:Đây là môn khá khó đối với nhiều bạn nên lời khuyên dành cho các em khi ôn thi môn này là chúng ta cần làm những dạng bài thi dễ trước sau đó mới đến làm các dạng bài khó hơn, luôn tìm tòi và nghiên cứu các phương pháp giải bài khác nhau, các bạn nên làm nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao,một phương pháp rất hữu ích là các bạn có thể lên mạng và xem các bài giảng cũng như các video giải đề của các thầy cô. Và điều quan trọng là các bạn cần phải cố gắng ôn luyện và dành thời gian để học tập môn này nhé.

Đối với 2  môn thi Địa Lý và Lịch Sử:các em cũng phải có những phương pháp học phù hợp không phải cứ học Sử là khô khan và khó học đâu nhé nếu chúng ta yêu thích môn học này các bạn sẽ thấy nó rất thú vị và dễ nhớ, học Sử cũng cần các bạn phải có tư duy logic giống như môn Toán vậy.

Bắt đầu từ kỳ thi THPT quốc gia trở đi thì 3 môn Toán, Sử, Địa sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm chính vì vậy các bạn phải học thật kỹ và nắm vững các kiến thức trong sách vở ngoài ra các bạn cũng tìm đọc cũng như cập nhật những tin tức mới của đất nước cũng như thế giới đang diễn ra để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi THPT.

Các ngành khối A7 có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Ngành nghề dễ xin việc trong tương lai đối với khối A7 là từ khóa đang được các bạn tìm kiếm khá nhiều. Vậy ngành nghề nào trong khối A7 dễ xin việc trong tương lai?

Bài viết sau sẽ phần nào giải đáp cho các bạn.

Ngành quản trị kinh doanh: Đây là một ngành được khá nhiều bạn lựa chọn bởi tính năng động  cũng như khả năng phát triển ngành này trong tương lai khá cao. Theo học ngành này các bạn có thể học rất nhiều môn như quản trị nhân lực, quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính- marketing… Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đi làm ở các công ty doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đây là ngành có cơ hội rộng mở dành cho các bạn thi khối A7.

Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành: Ngành du lịch ở nước ta càng ngày càng phát triển cùng với đó nhu cầu đào tạo của các trường ngày càng cao để đáp ứng yêu cầu của xã hội. Chính vì vậy đây là ngành có khả năng xin việc cao ở nước ta hiện nay, ngành này đòi hỏi sự năng động và khả năng giao tiếp tự tin của các bạn, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch hoặc có thể làm quản trị, điều hành, thiết kế các tour tại các công ty du lịch trong nước và nước ngoài…. Đây là ngành có cơ hội xin việc rộng mở.

Trên đây là các ngành có cơ hội xin việc cao trong khối A7 (một trong tổ hợp các khối thi đại học mới) các bạn tham khảo nhé! Chúc các bạn chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng và sở thích của mình cũng như theo nhu cầu thị yếu của xã hội.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status