Những Trường Đại Học Tuyển Sinh Khối Ngành B03 Mới Nhất

Lại một mùa tuyển sinh cao đẳng đại học nữa sắp diễn ra, trước mỗi kỳ thi THPT Quốc Gia điều mà các sĩ tử quan tâm nhiều nhất đó chính là những đổi mới trong chính sách học và thi của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, các khối thi, các ngành học nào mới mở. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Khối B03 là một trong các khối thi đại học mới, được mở rộng từ khối B nằm trong tổ hợp các khối thi truyền thống như khối A, khối B, khối C hay khối D. So với khối B thì lượng thí sinh đăng ký dự thi khối này còn hạn chế. Điều này cũng dễ hiểu, bởi khối B03 là một khối thi mới, số ngành và số trường tuyển sinh khối thi này còn ít và đa phần là các trường top dưới chỉ có duy nhất 3 trường top trên tuyển sinh khối thi này đó là trường Đại học Giáo Dục, Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Sư phạm 1.

Khối B03 thi 3 môn đó là Toán, Sinh học, Ngữ văn. Nhìn vào tổ hợp môn thi của khối này ta cũng dễ dự đoán được các ngành tuyển sinh khối thi này thiên về lĩnh vực sinh học là chủ yếu. Và thực tế cũng cho thấy nhóm ngành về sinh học chiếm đa số khối thi này.

Danh sách các ngành và các trường tuyển sinh khối B03 

Tên Trường Ngành học
Đại học Đông Á Điều dưỡng
Đại học Quốc tế Bắc Hà Quản trị kinh doanh
Tài chính – Ngân hàng
Đại học Cửu Long Công nghệ sinh học
Nông học
Bảo vệ thực vật
Xét nghiệm y học
Điều dưỡng
Phân hiệu ĐHĐN tại KonTum Giáo dục Tiểu học
Đại học Duy Tân Dược học
Điều dưỡng
Đại học Hùng Vương – TP. Hồ Chí Minh Quản lý bệnh viện
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An Quản trị kinh doanh
Đại học Quảng Bình Phát triển nông thôn
Lâm nghiệp
Quản lý tài nguyên và môi trường
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Y đa khoa
Dược học
Đại học Kinh tế Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên Kinh tế
Đại học Hồng Đức Sư phạm Sinh học
Chăn nuôi
Nông học
Bảo vệ thực vật
Lâm nghiệp
Nuôi trồng thủy sản
Đại học Hà Tĩnh Khoa học môi trường
Khoa học cây trồng
Đại học Quốc tế Bắc Hà Kế toán
Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội Sư phạm Sinh học
Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội Sinh học
Công nghệ sinh học
Đại học Sư phạm Hà Nội 2 Sư phạm Sinh học
Đại học Sư phạm Hà Nội Giáo dục Đặc biệt
Đại học Hùng Vương Sư phạm Sinh học
Đại học Tây Bắc Sư phạm Sinh học
Đại học Võ Toản Y đa khoa

Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Đổi mới phương thức thi và nội dung câu hỏi thi

Năm 2018, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo tiếp tục chọn phương thức thi là thi trắc nghiệm như năm 2017. Bộ đang có chủ trương cho các sĩ tử thay vì làm bài thi trên giấy sẽ chuyển sang thi trắc nghiệm trên máy tính.

Việc thi trên máy tính bước đầu có thể áp dụng ở thành phố trước, bởi ở đây cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu, việc thí điểm với phương thức thi mới này sẽ tăng tính công bằng trong công tác coi và chấm thi.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương án này đó là, nếu thi trên máy tính thì các thí sinh đặc biệt là các thí sinh vùng sâu vùng xa chưa thể tiếp cận ngay với phương án này được. Thứ hai cơ sở vật chất của các trường hiện tại chưa đáp ứng được. Do đó về phương án mới này vẫn làm trong dự thảo, chưa được Bộ công bố chính thức.

Đặt các cụm thi tại các trường THPT

Việc đặt các cụm thi tại các trường THPT đã được thực hiện từ năm trước, năm nay Bộ vẫn tiếp tục phương án đó. Bởi việc đặt các cụm thi tại các trường THPT sẽ giảm được chi phí trong quá trình thi cho thí sinh và xã hội. Nhưng điều mà dư luận quan tâm nhất đó chính là sự công bằng trong công tác coi thi này.

Mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng

Việc mỗi thí sinh trong phòng thi có một mã đề thi riêng như vậy làm tăng tính công bằng, cũng như đảm bảo tính kỷ luật trong quá trình coi thi, các sĩ tử thể hiện được chính năng lực thực sự của bản thân mình, giúp các em biết được năng lực và trình độ của mình đến đâu để lựa chọn ngành học và trường theo học cho phù hợp.

Các trường sẽ tự quyết định điểm sàn

Việc các trường tự quyết định điểm sàn là một hướng mở mới mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo mở ra cho các trường giúp các trường tự chủ, đảm bảo được lượng thí sinh. Việc tự quyết định điểm sàn giúp các trường tự đưa ra tiêu chí về thí sinh để chọn lọc cho phù hợp.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về khối B03 (một trong các khối thi đại học), những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Các sĩ tử lưu ý thường xuyên theo dõi website nhé, ban biên tập sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia tới các em một cách nhanh và chính xác nhất

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status