Nhiều trường tuyển sinh chuyên ngành đầu vào là khối B2

Khối B2 thi môn gì, khối B2 gồm những ngành nào, các trường tuyển sinh khối B2, đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều thí sinh trước kỳ thi THPT Quốc Gia, đặc biệt là các thí sinh yêu thích tổ hợp khối B.

Từ năm 2017 Bộ giáo dục đã đưa nhiều khối thi mới vào kỳ thi THPT Quốc Gia trong đó có khối B2. Từ đó mở ra nhiều sự lựa chọn cho các thí thi về ngành học phù hợp với năng lực của mình cũng là cơ hội để các trường có nhiều lựa chọn hơn trong việc tuyển sinh phù hợp với ngành nghề đào tạo.

khoi thi b02

Khối B2 thi những môn gì?

Khối B2 là một trong các khối thi đại học mới, gồm 3 môn thi ( Toán, Sinh học, Địa lý) là sự tổng hợp của cả 3 khối A (Toán, Lý, Hóa), khối B (Toán, Hóa, Sinh), khối C (Văn, Sử, Địa). Mở ra cho các sĩ tử thêm nhiều lựa chọn về ngành và trường từ đó giúp các em tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Khối B2 gồm những ngành nào?

Các trường xét tuyển khối B2 không nhiều như các khối khác  vì thế mà các bạn nên cân nhắc để lựa chọn ngành phù hợp với bản thân cũng như với sở thích của mình. Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho các bạn lựa chọn ngành trong khối B2 nhé.

Lời Khuyên Để Các Bạn Ôn thi Tốt Khối B2

Đây là khối tổ hợp giữa 3 môn Toán, Sinh, Địa nên các bạn cần có một phương pháp học hiệu quả để có thể đạt điểm cao nhất và vào được ngành và trường mình mong muốn.

Với môn Toán các bạn luyện nhiều đề và dành thời gian cho việc giải đề nhé, với môn Sinh và môn Địa cũng vậy học lý thuyết kết hợp với thực hành nhiều để có thể cập nhật hướng ra đề mới nhất của Bộ giáo dục nhé.

Ba môn này đều có hình thức thi trắc nghiệm chính vì thế mà các em cần học nhiều, đọc nhiều và làm nhiều bài tập cũng như luyện đề để có thể làm bài thi thật nhanh và chính xác. Để có thể đạt điểm cao khi ôn thi khối B2 nói riêng và các khối ngành khác nói chung các em đều phải cố gắng và nỗ lực hết sức mình.

Cơ Hội Việc Làm Cho Khối B2 Trong Tương Lai.

Mặc dù là khối mới và ít ngành nhưng không phải vì thế mà khối B2 thua các khối khác vì mỗi ngành học sẽ có những đặc thù riêng và cơ hội nghề nghiệp khác nhau, điều quan trọng là ở  năng lực và sự cố gắng của các bạn.

Trước khi lựa chọn ngành nghề ai cũng có những thắc mắc riêng như là ngành nghề đó có nhiều cơ hội tìm việc làm trong tương lai hay không? hay là ngành nghề nào xã hội đang có nhu cầu nhiều? các bạn có thể tham khảo các ngành dành cho khối B2 nhé.

Ngành công nghệ kỹ thuật môi trường: Nước ta bước vào công nghiệp hóa-hiện đại hóa tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng theo đó nghề kỹ sư môi trường là rất rộng mở. Tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật môi trường các bạn có thể đảm nhiệm các công việc như thiết kế-giám sát thi công các công trình nước thải, rác thải làm việc tại Sở tài nguyên và môi trường hoặc là các Viện, trung tâm nghiên cứu ở các quận, huyện, thành phố, hoặc có thể làm cảnh sát môi trường,thanh tra môi trường…..Trước những cơ hội rộng mở đó sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường sẽ dễ dành tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm: Ngành công nghệ thực phẩm là 1 trong 5  ngành thuộc công nghệ chuyên chế biến và bảo quản nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng, tạo ra những nguyên liệu mới.

Đây là ngành phát triển ở nước ta trong những năm gần đây khi mà vấn đề an toàn thực phẩm đã trở nên nhức nhối thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được toàn xã hội quan tâm.

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội các trường Đại học, Cao đẳng đã đưa ngành ngày vào giảng dạy trong đó có khối B  những bạn thi khối B2 có thể tham khảo thêm ngành này vì đây là một ngành rất triển vọng của nước ta hiện nay.

Ngành luật kinh tế: Các bạn thi khối B2 có thể lựa chọn ngành này bởi đây cũng là ngành hot. So với các ngành luật khác thì ngành luật kinh tế có khả năng xin việc cao hơn bởi lẽ lĩnh vực này khá nhiều cơ quan, công ty, doanh nghiệp cần. Đáp ứng xu thế phát triển kinh tế như hiện nay thì ngành luật kinh tế là một ngành khá lý tưởng cho các bạn lựa chọn.

Trên đây là những gợi ý chọn ngành cho khối B2 (một trong các khối thi đại học) về khả năng cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai dành cho khối B2 các bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn nhé.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status