Tất Cả Các Thông Tin Về Khối C05 Và Mẹo Thi Khối C05

Khối C05 thi môn gì, khối C5 gồm những ngành nào, các trường tuyển sinh khối thi này, đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là những bạn yêu thích tổ hợp khối C. Hãy tham khảo bài viết sau ngay để nắm được đầy đủ thông tin về khối thi này nhé.

So với tổ hợp khối thi mở rộng từ khối C thì khối C05 là một trong những khối có rất ít ngành xét tuyển và số trường tuyển sinh khối thi này cũng rất hạn chế. Bởi khối C05 là khối thi khá mới.

Khối C05 thi môn gì?

Khối C05 là một trong các khối thi đại học, là tổ hợp của 3 môn Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học. Khối thi này dành riêng cho những bạn yêu thích khối tự nhiên đặc biệt là 2 môn Vật Lý và Hóa Học nhưng hơi yếu môn toán. Với tổ hợp khối thi này hiện chỉ có 2 trường tuyển sinh đó là Trường Đại học Kinh tế Công Nghiệp Long An và Trường Nam Cần Thơ.

khoi thi dai hoc khoi c05

Các thông tin tuyển sinh về khối C05 Mới Nhất

Khối C05 là khối thi mở rộng từ khối C nằm trong tổ hợp các khối thi truyền thống trong đó có khối A, khối B, hay khối D hay các khối thi năng khiếu như khối M, khối N, khối T hay khối D.

Khối C05 gồm những ngành nào?

Do là tổ hợp khối thi mới lên hiện tại mới chỉ có 10 ngành tuyển sinh khối thi này:

STT Tên ngành
1 Luật kinh tế
2 Bất động sản
3 Công nghệ thông tin
4 Công nghệ kỹ thuật ô tô
5 Công nghệ kỹ thuật hóa học
6 Kỹ thuật môi trường
7 Kỹ thuật công trình xây dựng
8 Dược học
9 Quản lý tài nguyên và môi trường
10 Quản lý đất đai

Một số mẹo làm đề thi trắc nghiệm hiệu quả

Với bất cứ dạng đề thi trắc nghiệm hay tự luận thì việc chú trọng ôn tập vào khối kiến thức cơ bản là rất quan trọng. Bởi theo chủ trương chính sách mới của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo thì Bộ chú trọng vào mảng kiến thức cơ bản. Yêu cầu thí sinh nắm trắc kiến thức cơ bản trước.

Đề thi THPT Quốc Gia có hai ục đích vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa sử dụng kết quả để tuyển sinh cao đẳng, đại học. Do đó đề thi không có quá nhiều câu thuộc mảng kiến thức nâng cao đánh đố học sinh, mà đa phần sẽ là những câu cơ bản bám sát chương trình học của các em, ngoài ra sẽ có một số câu nâng cao yêu cầu các em phải suy luận mới tìm ra kết quả.

Với đề thi trắc nghiệm, trước khi làm bài các em cần nhìn lướt qua đề một lần, xem câu nào dễ mình làm trước, làm đến đâu trắc đến đó. Tránh dàn trải vào những câu khó làm mất thời gian, do mỗi câu dù khó hay dễ thì trọng số điểm cũng tương đương nhau.

Có những dạng đề thi trọng tâm mà năm nào cũng ra, do đó các em cần chủ động ôn tập và rèn đề các năm trước, vừa để nắm được dạng bài, vừa tăng tốc độ khi làm. Chỉ khi các em đã chủ động ôn tập và làm đề nhiều thì khi vào phòng thi các em mới bình tĩnh, không bỡ ngỡ.

Khi làm đề ở nhà, các em lên chủ động bấm giờ xem mình làm một đề hết khoảng bao lâu, với mỗi đề các em lên làm đi làm lại càng được nhiều lần các tốt, điều này rất tốt cho các em, bởi thứ nhất nó giúp các em rèn luyện trí nhớ, nhớ được dạng bài tập và nhớ được đề và đáp án, thứ hai đó là việc làm đi làm lại đề, những câu nào, dạng bài tập nào các em làm sai thì các em sẽ nhớ và tránh sai vào lần sau.

Khi làm đề, tránh mất tập trung vào những việc khác như facebook hay zalo mà phải tập trung hết sức vào việc làm bài.

Khi làm bài, tuyệt đối không vừa làm vừa mở tài liệu, điều này là tối kỵ, bởi khi vừa làm vừa mở tài liệu các em là được bài, tuy nhiên các em sẽ không nhớ lâu, mà hoàn toàn khi làm như vậy các em sẽ như một cái máy, hoàn toàn làm theo không nghĩ và cũng không nhớ kiến thức. Nên rèn luyện việc này thường xuyên, chỉ khi rất cần thiết các em mới mở tài liệu.

Khi làm đề xong, các em kiểm tra lại đáp án, câu nào sai các em cần tìm hiểu và làm lại tại sao mình làm sai, mình sai ở chỗ nào. Tìm ra lỗi sai, và sửa lỗi sai đó điều đó làm các em nhớ rất nhiều.

Khi làm xong tổ hợp đề, các em tự hệ thống lại xem mình được bao nhiêu điểm, với mỗi lần làm như vậy tổng điểm tăng hay giảm và ở mức bao nhiêu. Từ đó các em tự đánh giá năng lực của chính bản thân mình xem đến đâu, từ đó các em chọn được ngành, trường học cho phù hợp, tăng cơ hội tăng điểm chuẩn trúng tuyển đại học.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các em đầy đủ các thông tin về khối C05 (một trong các khối thi đại học mới). Hy vọng đây là thông tin hữu ích cho các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status