Khối C08 Gồm Những Ngành Nào? Trường Tuyển Sinh Khối C08

Khối C08 thi môn gì, khối C08 gồm những ngành nào, các trường tuyển sinh khối thi này. Hãy tham khảo bài viết sau nhé, nó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về khối thi này

Tương lai của các bạn sau này phụ thuộc trực tiếp vào sự lựa chọn ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Việc kiếm được nhiều hay ít tiền ở hiện tại không quan trọng, quan trọng là sự nghiệp của bạn sau này phát triển đến đâu, mà nghề ấy có thực sự phù hợp với bản thân các bạn hay không.

khoi c8 gom nhung nganh nao mon nao cac truong dai hoc khoi c08

Khối C08 Toàn bộ các thông tin tuyển sinh khối C08

Chọn ngành nghề thực sự rất quan trọng, bởi chỉ khi chọn đúng thì các bạn mới yêu thích, có đam mê và phát triển nó tốt được. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn được ngành học cho thực sự phù hợp.

Khối C08 gồm những môn nào?

Khối C08 là một trong các khối thi đại học, được mở rộng từ khối C trong bộ các khối thi truyền thống như khối A (Toán, Lý, Hóa), khối B(Toán, Hóa, Sinh) hay khối D (Toán, Anh, Văn). Sĩ tử đăng ký dự thi khối này sẽ làm bài thi của ba môn đó là Ngữ Văn, Hóa học, Sinh Học.

Khối C08 gồm những ngành nào?

Khối C08 là khối thi dành riêng cho những bạn yêu thích và học tốt ba môn Ngữ Văn, Hóa Học, Sinh Học. Vì là khối thi mới lên các ngành và các trường tuyển sinh khối thi này còn rất hạn chế.

STT Ngành học
1 Công Nghệ Sinh Học
2 Tài Chính – Ngân Hàng
3 Bất Động Sản
4 Công Nghệ Kỹ Thuật Hóa Học
5 Kỹ Thuật Môi Trường
6 Công Nghệ Thực Phẩm
7 Xét Nghiệm Y Học
8 Dược Học
9 Quản Lý Tài Nguyên Và Môi Trường
10 Quản Lý Đất Đai
11 Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối C08

STT Tên Trường Ngành học
1 Đại học Công nghệ Tp. HCM Công nghệ sinh học
Kỹ thuật môi trường
Công nghệ thực phẩm
Dược học
2 Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An Tài chính – Ngân hàng
3 Đại học Cần Thơ Bất động sản
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Kỹ thuật môi trường
Công nghệ thực phẩm
Xét nghiệm y học
Dược học
Quản lý tài nguyên và môi trường
Quản lý đất đai
Kỹ thuật hình ảnh y học
4 Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu Công nghệ thực phẩm
5 Đại học Dân lập Đông Đô Công nghệ sinh học

Hiện nay, vào học được đại học không khó, tuy nhiên vào được các ngành và các trường có chất lượng đào tạo tốt mà đặc biệt đó là các ngành mà các bạn yêu thích thì cực kỳ khó, bởi các trường có chất lượng tốt thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển lớn, dẫn đến tỷ lệ chọi cao, khả năng trúng tuyển đối với các bạn có lực học khá hay trung bình khá thì hơi khó.

Do đó trước khi lựa chọn ngành các bạn cần cân nhắc, duy nghĩ thật kỹ. Xem xét giữa sở thích, tính cách, năng lực của bản thân và đặc biệt là nhu cầu của xã hội. Dưới đây, chúng tôi xin trình bày kỹ về ngành được coi là đắt giá, thu hút nhiều lượng thí sinh đăng ký dự thi gần đây đó là ngành công nghệ sinh học.

Ngành công nghệ sinh học: thuộc nhóm ngành nghiên cứu, với nhóm ngành này đòi hỏi người học phải chăm chỉ, cẩn thận, yêu thích sinh vật. Công nghệ sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vât để sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng và đại học và các viện và trung tâm nghiên cứu, chuyên viên nghiên cứu tại các bệnh viên, bộ khoa học và công nghệ.

Kể từ khi có Chỉ thị số 50-CT/TW của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, lĩnh vực Công nghệ sinh học tại Việt Nam đã được đầu tư mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tự rất khả quan. Kể từ 2005 cho đến nay, cùng với sự hình thành và phát triển của một loạt phòng thí nghiệm trọng điểm chuyên ngành, các trung tâm công nghệ sinh học thuộc tỉnh và các thành phố trực thuộc Trung ương cũng đã được đầu tư bài bản. Chính những điều kiện cơ sở vật chất này đã mở ra nhiều hướng ứng dụng cho các hướng chuyên môn sâu của Công nghệ sinh học và tạo ra nhiều yêu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ sinh học.

Đối với các bạn đã tốt nghiệp ra trường thì có thể phát triển nghề nghiệp theo những định hướng đề cập ở trên. Đối với các bạn đang chuẩn bị thi vào ngành Công nghệ sinh học thì một lời khuyên là các bạn đang chọn một hướng đi phù hợp.

Trong xu thế phát triển sắp tới, mong rằng với nền tảng kiến thức tốt, kỹ năng thành thạo và trình độ ngoại ngữ chuyên nghiệp, các bạn trẻ sẽ góp phần đưa Công nghệ sinh học tại Việt Nam thành một ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, đóng góp thêm nhiều GDP cho sự phát triển của đất nước.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về khối C08 (một trong tổ hợp các khối thi đại học) và một số gợi ý chọn ngành học. Các sĩ tử chuẩn bị thi THPT Quốc Gia tham khảo để nắm bắt thông tin đầy đủ và chính xác nhất nhé.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status