Khối D05 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối D05?

Khối D05 thi môn gì, khối D05 gồm những ngành nào, các trường tuyển sinh khối D05 đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc Gia, hãy tham khảo bài viết sau để nắm được thông tin chính xác nhất nhé.

Khối D05 là một trong tổ hợp các khối thi đại học, là khối thi mở rộng từ khối D truyền thống. Khối thi này mở ra dành riêng cho những bạn yêu thích khối ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng đức.

khoi thi dai hoc khoi d05

Các khối Thi Đại Học Khối Thi D05 Mới Nhất

Khối D05 thi môn gì?

Nếu các bạn đăng ký dự thi khối D05 các thí sinh sẽ sử dụng kết quả của ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Đức để xét tuyển. Trong thời buổi kinh tế phát triển, thu hút nhiều vốn đầu tư của nước ngoài như hiện nay thì việc thông thạo ngoại ngữ là điều rất cần thiết. Chính vì thế mà khối thi ngoại ngữ chưa bao giờ hạ nhiệt. Mỗi kỳ tuyển sinh số lượng thí sinh đăng ký dự thi các khối thi này luôn nằm trong top những khối thi có lượng thí sinh đăng ký lớn nhất.

Khối D05 gồm những ngành nào?

Cũng giống như khối D truyền thống và tổ hợp các khối D nhỏ khác, khối D05 cũng có rất nhiều ngành tuyển sinh và thu hút lượng thí sinh đăng ký xét tuyển khá lớn.

Tên ngànhTên ngành
Sư phạm Ngữ vănNgôn ngữ Tây Ban Nha
Đông phương họcNgôn ngữ Italia
Quan hệ công chúngNgôn ngữ Đức
Báo chíKinh doanh quốc tế
Tâm lí họcHệ thống thông tin quản lý
Quốc tế họcKế toán. phân tích và kiểm toán*
Khoa học quản líKinh tế xây dựng
Ngôn ngữ họcKỹ thuật xây dựng công trình giao thông
Văn họcCông nghệ chế tạo máy
Lịch sửTài chính – Ngân hàng
Hán NômQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Chính trị họcNgôn ngữ Nhật
Thông tin họcNgôn ngữ Trung Quốc
Lưu trữ họcNgôn ngữ Anh
Triết họcKỹ thuật công trình xây dựng
Nhân họcCông nghệ kỹ thuật điện. điện tử
Khoa học thư việnCông nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Tôn giáo học (Thí điểm)Thiết kế công nghiệp
Luật kinh tế (Tổ hợp C00 cao hơn 1.5 điểm)Kế toán
Luật (Tổ hợp C00 cao hơn 1.5 điểm)Công nghệ thông tin
Đông Nam á họcQuản trị văn phòng
Xã hội họcQuản trị khách sạn
Công tác xã hộiCông nghệ kỹ thuật điện tử. truyền thông
Quản lý đất đaiQuản trị kinh doanh
Quản lý tài nguyên và môi trườngViệt Nam học

Danh sách các trường tuyển sinh khối D05

Mã trườngTên trường
QHFĐại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
QHSĐại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội
NHFĐại Học Hà Nội
QHXĐại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
MBSĐại Học Mở TPHCM
QSXĐại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
QHQKhoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
DBDĐại Học Bình Dương
DPDĐại Học Dân Lập Phương Đông
DSGĐại Học Công Nghệ Sài Gòn
TDDĐại học Thành Đô

Hiện nay, tỷ lệ sinh viên ra trường không xin được việc làm ngày càng tăng, theo các chuyên gia một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình đào tạo tại nhà trường chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, quá chú trọng vào lý thuyết mà thực hành thì quá ít. Mà khi ra trường đa phần các cơ quan, công ty đòi hỏi kỹ năng làm việc chứ không phải lý thuyết xuông.

Thị trường lao động vẫn luôn khát nhân sự đặc biệt là nhóm nhân sự có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.Điều đáng buồn hơn đó là, không chỉ cử nhân ra trường thất nghiệp mà ngay cả thạc sĩ ra trường cũng không tìm được việc hoặc tìm được nhưng không đúng chuyên ngành. Một lượng lớn có trình độ đại học, cao đẳng phải chấp nhận học trái ngành.

Một nghịch lý quan trọng đó là lao động phổ thông ra trường xin được việc làm ngay và có mức thu nhập khá cao, trong khi đó hàng nghìn cử nhân ra trường vẫn đang loay hoay không biết xin vào đâu.

Một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không xin được việc làm đó là công tác tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành, chọn nghề tại các trường THPT còn hạn chế. Dẫn đến học sinh chưa thực sự hiểu, dẫn đến định hướng chọn sai.

Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục đào tạo của các trường chưa thực sự tốt, số tiết thực hành thì ít mà lý thuyết thì quá nhiều. Hệ quả đó là sinh viên tốt nghiệp ra trường chưa tiếp cận được với thực tế.

Chỉ tiêu đào tạo, các ngành học, quá trình dạy và học chưa gắn với thực tiễn nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, dẫn đến đào tạo thừa sinh viên các ngành học mà xã hội cần ít và ngược lại. Về nguyên nhân chủ quan, bà Trinh cho rằng, đa phần thanh niên chưa đánh giá đúng kỹ năng, sở trường, sở đoản của bản thân nên dẫn đến lúng túng trong quá trình lựa chọn hệ học, ngành học, việc chọn nghề theo mong muốn của cha mẹ, a dua theo bạn bè mà không căn cứ vào khả năng bản thân và nhu cầu của xã hội, dẫn đến sai lầm ngay trong bước đi đầu tiên của quá trình lựa chọn nghề nghiệp.

Bài viết trên đây tổng hợp các thông tin về khối D05, các ngành, các trường tuyển sinh khối thi này. Hy vọng đây là thông tin hữu ích với các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status