Khối D2 Thi Môn Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Trong Tương Lai?

Khối thi Đại học D2 là một khối thi mới được Bộ giáo dục đưa vào kỳ thi THPT Quốc Gia, kết hợp giữa hai khối thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội mở ra cho các bạn thêm nhiều lựa chọn ngành nghề mà các bạn yêu thích không những thế khối thi D2 còn mở ra cho các bạn nhiều cơ hội tìm được việc làm trong tương lai.

Khối D2 thi môn gì ?

Khối D2 là một trong tổ hợp các khối thi đại học, là khối thi mở rộng từ khối D, là tổ hợp của 3 môn thi Toán,Văn và Tiếng Nga. Để đáp ứng nguyện vọng của các bạn học sinh về trình độ ngoại ngữ và khả năng yêu thích học ngoại ngữ cũng như nhu cầu của xã hội về việc làm hiện nay thì ngoài khối D1 như chúng ta đã thi trước đó Bộ giáo dục đã đưa khối thi D2 vào kỳ thi THPT quốc gia.

tat ca cac thong tin ve khoi d03

Tất cả các thông tin tuyển sinh về khối thi đại học

Ngoài thi 2 môn bắt buộc là Toán,Văn thì thí sinh sẽ thi thêm Tiếng Nga đây là một môn mới mở ra nhiều cơ hội cho các bạn học sinh yêu thích  ngôn ngữ này.

Để học tốt các môn khối D2 thì các bạn phải trang bị cho mình một phương pháp học tập thật hiệu quả . Với môn Toán đây là một môn đòi hỏi tính logic cao luôn phải vật lộn với các con số . Vì vậy phương pháp tự học rất thích hợp với môn Toán.

Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 6 tiếng cho việc ôn tập ở nhà cũng như làm các bài tập trên mạng và tập trung giải các đề để có thể tiếp nhận được nhiều cách giải khác nhau cũng như cách ra đề mới nhất của Bộ giáo dục. Phương pháp này không những áp dụng với môn Toán mà còn có thể áp dụng đối với các môn thi khác như Văn và ngoại ngữ.

Khối D2 gồm những ngành nào, trường nào?

Đối với các bạn thí sinh việc lựa chọn cho mình ngành học phù hợp với sở thích cũng như năng lực của bản thân cũng như khối thi của mình và ngôi trường mà mình theo học là một điều vô cùng quan trọng mà ai cũng nghĩ tới. Vậy khối D2 sẽ có những ngành nào và trường  nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 Ngành nghề dành cho khối D2

Tên ngành Tên ngành
Kế toán Quản trị khách sạn
Tài chính-ngân hàng Đông phương học
Khoa học quản lý Công tác xã hội
Hệ thống thông tin quản lý Việt nam học
Quản trị kinh doanh Ngôn ngữ học
Kinh doanh xây dựng Xã hội học
Kinh doanh quốc tế Văn học
Ngôn ngữ nga Lịch sử
Quan hệ công chúng Hán nôm
Báo chí Chính trị học
Thông tin học Lưu trữ học
Công nghệ thông tin Nhân học
Công nghệ kỹ thuậtđiện tử truyền thông Khoa học thư viện
Thiết kế công nghiệp Sư phạm tiếng Nga
Luật Công nghệ chế tạo máy
Luật kinh doanh Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông Công nghệ kỹ thuật điện- điện tử
Kỹ thuật công trình xây dựng Quản trị văn phòng
Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành

Dưới đây là các ngành học dành cho khối D2 các bạn có thể chọn cho mình ngành học phù hợp với năng lực của bản thân nhé.

Danh sách các trường trường tuyển sinh khối D2

STT Mã trường Tên trường
1 QHS Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội
2 NHF Đại Học Hà Nội
3 NQH Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ Quân sự
4 QHF Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
5 NTH Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )
6 QHX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
7 QHL Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
8 MBS Đại Học Mở TPHCM
9 VHS Đại Học Văn Hóa TPHCM
10 THP Đại Học Hải Phòng
11 QSX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
12 DDF Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
13 QHQ Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
14 SPH Đại Học Sư Phạm Hà Nội
15 DBD Đại Học Bình Dương
16 DHP Đại Học Dân Lập Hải Phòng
17 DPD Đại Học Dân Lập Phương Đông
18 DSG Đại Học Công Nghệ Sài Gòn
19 DTF Khoa Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên
20 TDD Đại học Thành Đô

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho khối D2 ?

Chọn trường và ngành học luôn là nỗi băn khoăn của tất cả học sinh cũng như phụ huynh bởi lẽ nó là bước khởi đầu cho một trang mới của cuộc đời, mọi người đều lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai của mình khi ra trường vì vậy bài viết sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích cho những bạn lựa chọn khối D2 cũng như cơ hội việc làm cho khối D2.

Ngành ngôn ngữ Nga: đây là một ngôn ngữ khá mới đối với các bạn nhưng không vì thế mà cơ hội việc làm thua kém các loại ngôn ngữ khác. Mỗi ngôn ngữ có một đặc thù riêng tùy vào khả năng và sở thích của từng người. Các bạn có thể làm việc tại các cơ quan, tổ chức, công ty đòi hỏi chuyên môn có liên quan đến văn hóa, xã hội và có thể làm phiên dịch tiếng Nga, làm việc trong các lĩnh vực du lịch, khách sạn đòi hỏi giao tiếp bằng tiếng Nga, hoặc làm giáo viên dạy tiếng Nga trong các trường THPT và các trung tâm du học….

Ngành tài chính ngân hàng và quản trị kinh doanh: Đây là ngành được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn với một môi trường năng động và tình hình hội nhập như hiện nay thì đây quả là các ngành đáng để chúng ta chọn lựa.

Bên cạnh đó còn các ngành của khối D2 như quản trị  khách sạn, luật kinh doanh, quản trị văn phòng cũng là những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn theo học khối D2.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về khối D2 như các môn thi của khối D2, các ngành, các trường tuyển sinh khối D2, đặc biệt là cơ hội nghề nghiệp của khối D2 sau khi ra trường. Hy vọng đây là thông tin hữu ích hỗ trợ đắc lực cho sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status