Các Bạn Tân Sinh Viên Đã Tìm Hiểu Về Môi Trường Học Tập Mới Chưa

Xác định rõ niềm đam mê của mình khi bước vào trường đại học.

Nếu bạn còn nhiều thời gian rảnh trước khi nhập học, bạn hãy tìm hiểu trước một vài điều về ngôi trường mà bạn sắp theo học chẳng hạn như: từ lịch sử phát triển, các hoạt động truyền thống, thành tích đạt được đến hình ảnh ngôi trường, phòng đào tạo, văn phòng khoa, thư viện, các tòa nhà… bởi vì tất cả các thông tin đó sẽ tạo ra cái nhìn bao quát nhất, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi nhập học cũng như bạn sẽ tự tin hơn trong thời gian đầu khi mới theo học tại trường.

Bản thân tôi là sinh viên năm nhất của Trường Trung cấp sư phạm tiểu học trước khi nhập học tôi đã rất lo lắng và hồi hộp hung vô cùng háo hức tràn đầy hy vọng được gặp thầy cô mới, bạn bè mới và học hỏi những kiến thức rộng lớn, tôi sẽ cố gắng, thật cố gắng. Vì vậy, không những tôi mà tất cả các bạn sinh viên cũng có những tâm trạng những cảm xúc đó. Chúng ta cần chuẩn bị và giữ vững tâm lý. Chắc chắn rằng bạn đang rất hào hứng với ý nghĩ rằng mình sẽ sắp được lên giảng đường. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa lường được hết những khó khăn mà bạn sắp trải qua, đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên ở tỉnh. Kẹt xe, không khí ngột ngạt, giá cả thì đắt đỏ, xa gia đình… cộng với một khối lượng kiến thức mà hằng ngày bạn phải tiếp nhận trên giảng đường chắc chắn sẽ làm bạn choáng váng và đôi khi bạn sẽ mất đi sự kiên nhẫn.

chuan bi tam ly cho ky thi

chuan bi tam ly cho ky thi

Chuẩn bị tâm lý sẵn sảng cho kỳ thi

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần vững chắc để sẵn sàng đón nhận tất cả những điều này. Quan trọng hơn cả là bạn phải biết rằng mình đang đi học, cần phải ở xa nhà, nên thay thế bằng những cảm giác vui vẻ với bạn bè chung lớp hoặc chung phòng. Khác với các bạn lần đầu trở thành sinh viên, những sinh viên học liên thông như liên thông Đại học Thương Mại, liên thông Học viện tài chính, liên thông Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đây là môi trường mà tại đây bạn học vừa để lấy kiến thức, vừa để có thêm tấm bằng Đại học để phục vụ cho công việc sau này, bạn không còn quá bỡ ngỡ với môi trường mới, những người bạn mới và cần:

Xác định rõ niềm đam mê của mình khi bước vào trường đại học. Đề ra cho mình một mục tiêu học tập cụ thể, vừa với khả năng của bản thân. Vạch những kế hoạch để thực hiện điều đó qua từng giai đoạn và luôn nghiêm túc làm theo. Linh động, hoạt bát thay đổi mục tiêu cho phù hợp trong quá trình học tập. Hay học văn bằng hai sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học cũng vậy.

Việc học thêm đó cũng không nằm ngoài mục đích tìm kiếm cho mình cơ hội học tập và làm việc. Chúng ta ai ai rồi cũng phải trưởng thành và lớn lên. Song song với điều đó là lượng kiến thức cần học ngày càng nhiều. Ngay từ khi có thể cần trập trung tiếp thu kiến thức tại thời điểm ngồi trên ghế nhà trường.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status