Các Ngành Khối D Lương Cao

Khối D có những ngành nào tốt? Học khối D ngành nào để ra trường tìm được công việc ổn định với mức thu nhập cao? Đây là những băn khoăn của các bạn thí sinh mỗi mùa tuyển sinh tới.

Các ngành khối B cũng khá được quan tâm vì các ngành hot như y, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, dược,…nhưng lại đòi hỏi số năm đào tạo ở các trường đại học rất dài để đảm bảo chất lượng nhân lực. Chỉ có những học sinh thực sự ưa thích các môn học của khối này và muốn làm những nghề liên quan thì sẽ lựa chọn và ôn luyện khối B cho kỳ thi đại học. Còn lại thì khối D vẫn được học sinh đăng ký nhiều nhất.

Khối D bao gồm môn toán, văn và ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh ). Đây được xem là tổ hợp môn cơ bản nhất của học sinh phổ thông hiện nay. Việc học tốt 3 môn học này không những giúp học sinh có thành tích cao trên lớp và còn là căn bản cho việc các em chọn cũng như ôn luyện khối thi này. Tất cả các ngành học khối D lương đều rất tốt, ví dụ như Công nghệ thông tin, Kế toán, Báo chí hay Luật chỉ cần bạn có năng lực thực sự. Ngoài ra khối D còn là khối tuyển sinh của rất nhiều trường đại học nổi tiếng với các ngành cho đầu ra với mức lương cao hiện nay. Đó là các trường: đại học Ngoại thương, đại học Thương Mại, học viện Ngoại giao, đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Ngoại ngữ, đại học Hà Nội,…Vì vậy có thể nói khối D thực sự trở thành một khối được đông đảo học sinh lựa chọn trong những năm gần đây, vượt trội hơn hẳn so với khối C, B.

Vậy khối C gồm những môn nào mà lại khiến nhiều học sinh e dè? Nó là tổ hợp văn, sử, địa và các ngành nghề liên quan cũng thường không thu hút được sự chú ý nhiều mỗi mùa tuyển sinh đại học. Thay vào đó, khối D và nổi bật là môn ngoại ngữ nhận được sức nóng đáng kể, việc học sinh thành thạo ngoại ngữ và được các trường đại học đào tạo kĩ năng chuyên nghiệp sẽ giúp các em có mức lương từ 15 triệu/ tháng trở lên, thậm chí còn tính bằng USD .

Cuối cùng, chúc các mầm non tương lai của đất nước lựa chọn được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Chỉ cần bạn đam mê với khối ngành mà mình theo học thì chắc chắn bạn sẽ thành công và có được một lương ổn định.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status