Chọn Xã Hội Hay Tự Nhiên Xã Hội

Mỗi mùa tuyển sinh đến, các bạn học sinh lại đau đầu khi phải đứng giữa sự lựa chọn các khối thi đại học. Bạn thì muốn học xã hội có khối C, bạn muốn học tự nhiên có khối A và B, còn có những bạn lại muốn học khối D là sự kết hợp của cả tự nhiên và xã hội. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm về khối C và khối D.

Khối D là sự kết hợp của cả tự nhiên và xã hội, là khối học tập trung đào tạo về ngoại ngữ, trong đó tiêu biểu là Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao …Tổ hợp khối D hiện nay đã được phát triển thành các khối sau: D1 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán), D02 (Toán, Tiếng Nga, Ngữ Văn), D03 (Tiếng Pháp, Ngữ văn, Toán) … Khối D nói chung, điển hình là khối D1 được đánh giá là khối thu hút đông đảo nhân lực bởi bản chất nó liên quan đến ngoại ngữ nên cơ hội việc làm vô cùng lớn. Tương lai Việt Nam sẽ thực hiện hội nhập hơn nên không thể không nhắc đến khối D.

Nếu chỉ thích các môn xã hội các bạn có thể chọn khối C, là khối của các trường đại học khối C như Học viện Báo chí, Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Quân sự, một số ngành sư phạm. Thêm vào đó khối C còn phát triển thêm một số tổ hợp như: C01 (Toán, Ngữ văn, Vật lý), C02 (Toán, Ngữ văn, Hóa học), C03 (Ngữ văn, Lịch sử, Toán), C04 (Ngữ văn, Địa Lý, Toán) …Đây được đánh giá là một trong các khối thi đại học hot nhất hiện nay bởi nó có nhiều ngành hot, với cơ hội việc làm lớn:

– Văn hóa – Du lịch: Với ngành này, sau khi tốt nghiệp bạn có rất nhiều con đường để lựa chọn như trở thành nhân viên điều hành tour, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên văn phòng của các công ty du lịch. Thêm nữa đây còn là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương cao gần 500 USD/ tháng với những sinh viên vừa ra trường.

– Báo chí – Truyền thông: Đây vẫn là ngành được đánh giá hot, thu hút đông đảo lượng lớn nhân lực. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại nhiều tòa soạn lớn hoặc những trang tin nhỏ, đồng thời cũng có thể trở thành một biên tập viên.

Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, dù lựa chọn khối nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải yêu thích và có năng lực với khối đó. Chúc các bạn thành công.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status