Những Khối Thi Nào Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua

Bạn chọn khối tự nhiên? khối xã hội? hay khối kết hợp cả tự nhiên và xã hội? Đó là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trước mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 khối chủ đạo ứng với mỗi ban ngành mà bạn yêu thích.

Khối B:

Khối B cùng với khối A là 2 khối hot thuộc khối ngành tự nhiên với tổ hợp môn truyền thống là Toán, Sinh học, Hóa học vậy khối B gồm những ngành nào? Khối B đào tạo rất nhiều ngành khác nhau với cơ hội xin việc vô cùng lớn với mức thu nhập cao như điều dưỡng, y học, sư phạm, công nghệ kỹ thuật môi trường, tâm lý học, nông nghiệp, chế biến thuỷ sản…

Khối C:

Khối C nằm trong khối ngành xã hội được biết đến là một tổ hợp môn đa dạng ngành nghề. Thêm nữa đây còn là khối có nhiều ngành sở hữu cơ hội thăng tiến cao. Đặc biệt có nhiều ngành thiếu nhân lực nghiêm trọng và là nhiều ngành trọng điểm trong thời gian tới như kinh tế học, xã hội học, nhân văn, tâm lý học, hành vi người dùng, các lĩnh vực về xã hội, kinh tế …Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký một số ngành hấp dẫn nhất hiện nay như báo chí, luật, khoa học truyền thông, lịch sử, sư phạm tiểu học, đông phương học, quan hệ công chúng.

Khối D:

Khối D là sự kết hợp của cả tự nhiên và xã hội, cũng là khối được nhiều bạn chọn lựa, bởi vậy khối D gồm những ngành nào là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm đáp án. Theo như thống kê mới nhất hiện nay khối D có hơn 50 ngành thu hút đông đảo người đăng ký học, điểm hình là các ngành báo chí, kinh tế, ngôn ngữ, kỹ thuật cơ khí, khoa học cây trồng, kiểm toán, hệ thống thông tin quản lý, lâm nghiệp …Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng khối D là ngành có tỷ lệ chọi khá cao bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất rộng. Cho nên một khi quyết định theo đuổi các ngành học khối D hãy đặt mục tiêu rõ ràng và xây dựng kế hoạch thực hiện từ bây giờ.

Để lựa chọn được khối ngành tốt ta nên xét về nhiều khía cạnh. Trước tiên bạn nên xem mình có làm được việc gì, việc làm đó có phù hợp với mình hay không. Hơn nữa là đầu ra của ngành mình lựa chọn và thị trường lao động hiện nay.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status