Những Phương Thức Mới Được Các Trường Đưa Ra Để Tuyển Sinh

Hàng loạt những phương thức tuyển sinh mới được tung ra nhằm thu hút số lượng học sinh, sinh viên đăng ký học. Tuy nhiên các bạn nên tìm hiểu và cân nhắc để chọn được Ngôi trường ngành học phù hợp nhất. Theo thống kê của Bộ giáo dục cho biết, nhiều trường Đại học đã áp dụng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc chưa tốt nghiệp đều được chọn dự thi 2 môn trong các môn: Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Dự kiến, sẽ dành 30% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức mới. Kỳ thi sẽ diễn ra vào tháng 5.

Trong đó, xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và tổ chức thi tuyển riêng cho 1 số ngành mũi nhọn của trường.

Những Phương Thức Mới Được Các Trường Đưa Ra Để Tuyển Sinh

Điểm mới trong xét tuyển bậc liên thông Đại học năm nay chính là có 4 phương thức. Cụ thể, gồm xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét tuyển dựa vào kết quả tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng năm.

nhung phuong thuc duoc dua ra tai cac truong

nhung phuong thuc duoc dua ra tai cac truong

Còn đối với bậc Cao đẳng, nhiều trường sử dụng 2 phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh; dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019. Nhà trường lưu ý, điểm xét tốt nghiệp trên Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2019. Tại Trường Đại học sư phạm Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2019 với nhiều điểm mới. Đặc biệt với ngành sư phạm tiểu học ngoài 2 phương thức đã áp dụng trong năm 2018, nhà trường còn xét tuyển học sinh quốc tịch nước ngoài và tổ chức thi tuyển riêng một số ngành.

Năm 2019, nhiều Đại học mở rộng phương thức xét tuyển, mở ngành mới, tổ chức thi tuyển sinh riêng. Các bạn học sinh, sinh viên đừng quá vội vàng đăng ký hãy cân nhắc và tìm hiểu các thông tin tuyển sinh tại các ngành và trường Đại học phù hợp với mình.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status