Tương Lai Nào Cho Các Ngành Khối C

Bạn dự định thi khối C nhưng còn đắn đo vì lo lắng ngành mình dự định chọn không có tương lai? Bạn sẽ bất ngờ vì những tiềm năng nghề nghiệp khối C có thể mang lại. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Khối A gồm những ngành nào mà lại được các bạn trẻ lựa chọn nhiều đến thế? Hầu hết các chuyên ngành thuộc khối A học về các ngành kĩ thuật, bách khoa, tự nhiên… trong đó tiêu biểu gồm các trường như Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp, Đại học Khoa Học Tự nhiên…Hiện nay khối A còn mở rộng thêm các khối thi mới từ A01 đến khối A18 để cho thí sinh tha hồ lựa chọn và đăng ký. Khối A là khối tự nhiên vì thế nó phù hợp với những bạn có tư duy logic tốt, tò mò và thích khám phá ra những cái mới, chính vì thế khối này luôn có lượng thí sinh “khủng” đăng ký.

Từ trước đến nay khối C luôn được mọi người gọi là khối “uỷ mị” và thiếu tính ứng dụng trong cuộc sống, không dễ kiếm được việc làm. Vậy thì đây là một suy nghĩ sai lầm. Khối C tuy là khối thiên về xã hội nhưng các ngành khối C lại cực triển vọng dẫn đầu xu hướng, đang có nhu cầu tuyển dụng lớn trong tương lai bạn không thể bỏ qua như tâm lý học, xã hội học, nhân văn, báo chí … Đối với đề thi THPT Quốc gia năm ngoái của 3 môn Văn, Sử, Địa được đánh giá là hạn chế việc học thuộc lòng của thí sinh, thay vào đó là  tăng cường nhiều câu hỏi thực tiễn mang tính vận dụng tư duy cao của thí sinh. Với những đề thi như vậy, sẽ giúp thí sinh được tự do thể hiện cái mạnh của mình tránh sự gò bó của những bài văn mẫu. Vì vậy, thí sinh nào có tư duy tốt và kiến thức rộng sẽ thể hiện rất rõ qua bài làm của mình. Nhờ đó các trường cũng phân loại được thí sinh và sàng lọc được những bạn thực sự có thực lực.

Nếu bạn dự tính thi khối C hay thi vào các ngành xã hội, đừng lo lắng mà hãy tập trung học tập thật tốt để đạt được kết quả như ý muốn. Với những thông tin tư vấn tuyển sinh trên đây ít nhiều giúp ích cho lựa chọn của các bạn.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status