Ban Tự Nhiên Nên Học Khối Nào Để Sau Khi Ra Trường Dễ Xin Việc

Việc làm luôn là chủ đề nóng sốt hiện nay. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng nhiều đồng nghĩa với việc sinh viên thất nghiệp ngày càng gia tăng. Đó là những trăn trở những lo lắng của các bạn học sinh THPT hiện nay, nên học ngành nào để khi ra trường dễ xin được việc.

Bộ giáo dục chia các môn thi ra thành các ban và các khối thi, trong đó có ban tự nhiên bao gồm đa số những môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh…

Hiện nay các trường đại học khối B tuyển sinh rất nhiều vì vậy để thi đậu những ngành mà bạn yêu thích trong khối ngành này, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức cho 3 môn học là Toán, Hóa, Sinh. Đối với khối B cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng khá rộng mở. Bởi nguồn nhân lực cho ngành y dược, tài nguyên môi trường, nghiên cứu nông nghiệp, hóa chất vẫn đang cần rất nhiều.

Đặc biệt, các bạn theo khối A1 lại có lợi thế hơn nhiều so với các bạn khối A bởi khả năng ngoại ngữ. Thời kỳ hội nhập toàn cầu thì ngoại ngữ trong công nghệ thông tin và thương mại là điều vô cùng cần thiết để phát triển khả năng chuyên môn và giúp doanh nghiệp vươn xa ra thế giới. Đây chính là những gì nhà tuyển dụng đang cần ở các ứng viên của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm những ngành khác tuyển sinh khối A1 ở đây Khối A1 Gồm Những Ngành Nào.

Đối với các bạn nam học ban tự nhiên mà có yêu thích công nghệ muốn trở thành lập trình viên thì khối A1 là lựa chọn phù hợp nhất để trở thành một lập trình viên trong tương lại. Mặc dù ngành này hơi khó học nhưng đối với những bạn có đam mê thì việc học không hề khó khăn, hơn nữa sau khi ra trường bạn không phải lo nghĩ tới việc bị thất nghiệp vì nhà tuyển dụng sẽ gọi bạn suốt ngày bạn có thể thoải mái lựa chọn môi trường làm việc xứng đáng với trình độ mà mình đang có. Hơn nữa mức lương cho lập trình viên không dưới 10 triệu, thoải mái cho các bạn ăn ở, tiết kiệm. Đặc biệt riêng môi trường của Developer khác hẳn với những ngành nghề khác. Họ luôn được ưu tiên về phong cách làm việc để tạo nên một môi trường thoải mái giúp hoàn thành công việc tốt hơn.

Ban tự nhiên dễ xin việc hơn ban xã hội, vì vậy các bạn đừng lo lắng trong việc chọn ngành nghề, khối thi, chỉ cần bạn yêu thích và chăm chỉ là có thể hoàn thành thi đậu được vào trường đại học mà mình muốn hay những cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status