Đa Dạng Khối Thi –  Đa Dạng Ngành Nghề: Điều Kiện Thuận Lợi Cho Học Sinh THPT Hiện Nay

Những năm gần đây nền giáo dục nước ta có sự thay đổi về tổ hợp môn xét tuyển vì vậy mà học sinh THPT có thể chọn những môn xét tuyển phù hợp với năng lực của bản thân, việc chọn ngành nghề cũng trở lên đa dạng hơn.

Hầu hết các trường đều có tuyển sinh khối D, bạn nào có nguyện vọng muốn đăng ký vào các trường khối D ở Hà Nội thì có thể tham khảo. Khối D thường có tỉ lệ thí sinh thi ít hơn hẳn các khối khác vì trình độ ngoại ngữ tùy thuộc vào mỗi người. Vì vậy mà sinh viên tốt nghiệp các trường khối D đa số tìm được việc làm đúng với chuyên ngành của mình. Đối với những em học được môn tiếng anh thì môn này là môn dễ lấy điểm nhất hơn nữa cơ hội việc làm cho những em có ngoại ngữ là đa dạng và cao hơn nhiều những em không có. Vì vậy trước khi đi vào việc đăng ký xét tuyển thì các em nên lựa chọn kỹ ngành nghề mình muốn làm và tổ hợp môn xét tuyển để đạt được điểm tốt

Nói đến môn thi khối A thì có thể ai cũng biết nhưng khối A1 gồm những môn nào thì chắc chắn rằng có nhiều người không biết đến. Việc thay đổi các khối thi môn thi dẫn tới khó khăn cho những ai ngại thay đổi, nhưng lại tạo điều kiện thuận lợi về chọn ngành chọn nghề chọn môn thi đa dạng hơn, phù hợp hơn. Hiện nay một số các công việc hot như các công việc về công nghệ thông tin thì khối A1 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn nam yêu thích công nghệ, muốn tìm hiểu, mày mò tạo ra những cái mới thì hãy đến với ngành học này. Vấn đề việc làm các bạn không phải lo vì sự phát triển của đất nước thể hiện ở các thiết bị công nghệ hiện đại trong tương lai.

Những trường đại học khối C có rất nhiều và cũng đa dạng ngành nghề cho các bạn học sinh có thể lựa chọn. Tuy nhiên đối với những sinh viên tốt nghiệp các ngành về khối C thì cơ hội việc làm thấp dẫn đến khó khăn trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Nhưng hiện nay môn toán được đưa vào tổ hợp các môn thi khối C vì vậy giải quyết được phần nào cơ hội việc làm của các bạn khối C trong tương lai.

Vì vậy những thí sinh đã định hướng được mục tiêu cụ thể của mình, đã xác định được ngành nghề mà sau này mình đi làm thì đây là một yếu tố vô cùng thuận lợi từ khi chọn khối thi, tổ hợp môn xét tuyển cho tới khi chọn ngành học.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status