Đổi Mới Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia Năm 2019

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục của nước ta, nhất là khi giáo dục đổi mới và sáp nhập kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trở thành một kỳ thi 2 trong  1. Trong năm vừa qua việc tổ chức kỳ thi THPT đã mắc phải những sai phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện và để lại hệ lụy vô cùng nghiêm trọng không chỉ trong giáo dục mà còn là cả niềm tin của xã hội. Việc có những đổi mới trong kỳ thi năm nay là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu đối với giáo dục nước ta.

Thi trung học phổ thông quốc gia là một kỳ thi quan trọng bậc nhất trong hệ thống giáo dục của nước ta nhất là trong những năm gần đây giáo dục luôn từng bước đổi mới và việc xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng cũng dựa trên kỳ thi này. Kỳ thi là dấu mốc quan trọng cho sự nghiệp học hành 12 năm đèn sách dù các bạn học sinh có quyết định đi học tiếp hay đi làm thì việc tham gia và được xét tốt nghiệp là mong muốn đầu tiên của mọi học sinh cuối cấp. Khi đó có thể tính đến những con đường khác nhau cho tương lai như học liên thông lên cao đẳng hay đại học hay  có thể  đăng ký vào hệ trung cấp với thời gian học ngắn và có kiến thức làm việc sát thực thế. Trong những năm gần đây tuyển sinh mầm non có vẻ khá sôi động đối với tất cả cá hệ học, các bạn có thể tham khảo.

Tuy nhiên đây sẽ là kỳ thi do Bộ giáo dục chủ trương triển khai như tăng cường giám sát rong việc thực hiện các quy định nhằm hạn chế những sai phạm như trong năm 2018 và tăng cường tính công bằng và nghiêm minh.Theo đó thông tin thu hút sự quan tâm của học sinh lớp 12 trong thời điểm hiện tại là phạm vi kiến thức sẽ có trong đề thi, theo dự thảo thông tư nội dung đề thi nằm trong kiến thức bậc trung học phổ thông và chủ yếu là kiến thức lớp 12. Tuy nhiên theo lời khuyên của một số thầy cô thì để có thể đạt điểm tối đa các em nên tìm và làm các đề tham khảo của Bộ giáo dục và đào tạo, theo đó cần rà soát lại kiến thức của cả năm lớp 11 và lớp 10 vì kiến thức bậc trung học phổ thông có tính kế thừa, liên quan đến nhau.

Song hành với việc ôn thi để vượt qua kỳ thi vũ môn các sỹ tử còn phải chọn hướng đi cho sự nghiệp của mình. Để có cái nhìn tổng quan các bạn có thể tham khảo thông tin về văn bằng 2 sư phạm mầm non một hệ học khá HOT gần đây.

Một điểm khác trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 là các thí sinh dự thi được bố trí thi chung chứ không ngồi riêng tại các địa điểm khác nhau (không phân biệt giữ thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do, thí sinh hệ giáo dục trung học phổ thông. Điều thay đổi này tạo ra sự không phân biệt đối xử đối với các đối tượng thí sinh, đảm bảo sự công bằng bình đẳng của thí sinh giữa các hệ. Theo nhiều lãnh đạo của các cơ sở giáo dục điều chỉnh này là cần thiết vì nếu thí sinh dự thi đáp ứng những tiêu chí để xét tốt nghiệp thì sẽ được tốt nghiệp chứ không nên phân biệt thí sinh học hệ này hay hệ kia.

mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status