Học Trung Cấp Nghề Hay Đại Học, Bạn Chọn Con Đường Nào

Ai cũng có quyền ước mơ, nếu bạn không đi được bằng con đường ngắn nhất, hãy đi con đường chắc chắn nhất. Không có gì là tuyệt đối. Ai đảm bảo được tấm bằng Đại học sẽ giúp bạn vào đời danh giá hơn những người khác?Hãy nhìn vào năng lực bản thân, hãy nhắm mắt lại, tĩnh lặng để xem xét thật kỹ khả năng và đam mê của mình, chỉ có đam mê mới giúp bạn không từ bỏ, không hối tiếc. Bạn biết không, chẳng có con đường nào là bằng phẳng cả.

Học Trung Cấp Nghề Hay Đại Học, Bạn Chọn Con Đường Nào

Học sinh  tốt nghiệp THCS vào học trung cấp thời gian 3 năm lấy bằng tốt nghiệp trung cấp, sau khi tốt nghiệp trung cấp học liên thông thẳng 1 năm để lấy bằng cao đẳng. Và thêm 2 năm để học liên thông đại họcvậy chỉ cần 6 năm là HS có thể lấy được bằng Đại học…Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình lớp 12 học trung cấp trong thời gian 2 năm, tốt nghiệp trung cấp được liên thông cao đẳng 1 năm; ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông đại học trong vòng 2 năm, vậy chỉ cần 5 năm là HS có thể lấy được bằng ĐH.

hoc trung cap cao dang, dai hoc ban chon con duong nao

                        hoc trung cap cao dang, dai hoc ban chon con duong nao

Hai chữ “ Đại học “ là nỗi ám ảnh một thời của biết bao người trẻ. Rớt đại học như mang án tử, không chỉ với bản thân người con, đó cũng là cái án tử với “ thể diện “ của một số bậc cha mẹ. Thật ra, chúng ta có cách để đẹp đời mà vẫn vui đạo, học trung cấp mầm non hay trung cấp nghề của bất cứ ngành nào là một trong những con đường vừa chắc chắn về việc làm, vừa đạt được tấm bằng đại học mà bạn và gia đình hằng ước ao.

Tuy nhiên Đại học có phải là con đường duy nhất để bạn chọn? Hằng năm, cứ đến mùa thi là thông tin tuyển sinh tại các Trường đăng thông báo rất nhiều trên các kênh tuyển sinh và cảnh hàng trăm nghìn phụ huynh, học sinh rồng rắn chờ đợi nhau trước các tụ điểm thi. Hình ảnh đó không chỉ thể hiện tấm lòng của các bậc làm cha mẹ, hiểu theo một cách khác, hình ảnh đó cho thấy sự quá tải trong giáo dục cấp bậc đại học tại các thành phố lớn.

Ra trường với tấm bằng đại học, không biết bao bạn lao đao vì chuyện thiếu kinh nghiệm khi tìm việc. Nhưng với bằng trung cấp, bạn chưa cần bước ra khỏi cổng trường, đã có biết bao nơi chào đón bạn vào làm, vì bạn kinh nghiệm đầy mình.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status