Lựa Chọn Ngành Học Và Thực Trạng Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp

Hiện nay số lượng cử nhân ra trường đứng trước nguy cơ thất nghiệp rất cao bởi trình độ năng lực chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn. Bởi vậy để lựa chọn được ngành nghề mình yêu thích mà đáp ứng được nhu cầu của xã hội là rất khó.

Sự lựa chọn công việc cho những sinh viên khối A.

Có thể nói khối A là một khối dễ chọn ngành chọn nghề nhất vì khối này có khá nhiều lựa chọn. Hầu hết các ngành khối A đều có tổ hợp xét tuyển liên quan đến khối và trong khối này đều bao gồm hết những ngành có nhu cầu nhân lực cao theo xu hướng phát triển của xã hội hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn học cách ngành đào tạo khối A thường xin việc vào các công ty chuyên về công nghệ, công nghệ thông tin, kỹ thuật,… Các ngành này có mức lương khá so với mặt bằng chung hiện nay nếu các bạn có kinh nghiệm, có kỹ năng tốt tích lũy trong suốt thời gian học. Đây là khối ngành mà phần lớn được các bạn nam chọn và theo học.

Khối C và những trăn trở việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thực tế cho rằng, khối C rất đa dạng về ngành cũng như các trường chuyên đào tạo, nó có nhiều cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực nghề nghiệp. Một số ngành thiếu nhân lực trầm trọng và là ngành trọng điểm trong tương lai như xã hội học, kinh tế học, tâm lý học,nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội, luật, báo chí,…

Ngày nay với việc đất nước ngày càng đi lên đồng nghĩa với việc các chương trình giải trí, văn hóa, xã hội, du lịch ngày càng phát triển và cần một nguồn nhân lực dồi dào. Đây chính là cơ hội và là đáp án cho những bạn học khối C hỏi “Khối C gồm những ngành nào?”.

Cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học các ngành khối D

Khối D là khối thi có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề, chứ không bị bó hẹp trong một lĩnh vực nào đó bởi khối D là khối kết hợp giữa tự nhiên, xã hội. Hầu hết các ngành của các trường đại học đều tuyển sinh khối D.

Sinh viên ra trường thuộc các trường đại học khối D cũng khá dễ dàng xin việc vào các công ty lớn nhỏ nếu học và làm theo đúng ngành nghề mình chọn. Đơn cử như nếu bạn học kế toán của một trường đại học, bạn có thể xin việc đúng với ngành kế toán bởi hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân hoạt động, nếu ngại chưa có kinh nghiệm bạn có thể làm thực tập sinh rồi lên dần thành nhân viên chính thức.

Trước khi chọn ngành nghề nào bạn cần tính toán kỹ lưỡng, nhất là không được chọn theo cảm hứng, theo bạn bè hay do cha mẹ. Hãy chọn ngành theo sở thích của bản thân mình hoặc cũng có thể chọn lựa ngành học theo nhu cầu nhân lực của xã hội để có thể tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau này. Việc chọn ngành chọn nghề là việc quan trọng đối với mỗi bạn sinh viên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tương lai của các bạn sau này

Trà My

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status