Mảnh Đất Cằn Cỗi Sinh Ra Những Con Người Giàu Ý Chí Và Nghị Lực

Chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng được lựa chọn các mình sẽ sống. Câu nói đó quả không sai chút nào, có những bạn người mặc dù trưởng thành ở những nơi không ánh đèn điện nhưng tương lai của họ vẫn tốt đẹp nhờ vào các lựa chọn con đường sống của bản thân, đó là những con người giàu ý chí và nghị lực.

Đất nước ta có những nơi vẫn còn những nơi kinh tế khó khăn như những vùng sâu vùng xa. Nơi có những người dân tộc sinh sống, có thể là do trình độ dân trí của họ thấp không được tiếp xúc nhiều với cuộc sống hiện đại ở thành phố vậy nên nhà nước ta có những chính sách đặc biệt quan tâm.

Có thể khó được tiếp xúc với các thiết bị điện tử hiện đại nhưng các thầy cô hãy truyền tải đến cho các em những thông tin bổ ích về kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Hiện nay bộ giáo dục đưa ra khá đa dạng những khối thi tương ứng với các môn thi khác nhau vì vậy nhiều em học sinh quan tâm tới khối A mà không biết khối A gồm những môn nào thì có thể xem ở đây. Hoặc khối B gồm những môn nào thì có thể vào đây để xem chi tiết hơn về sự thay đổi này.

Đa số những bạn học sinh vùng cao có mong muốn được trở thành thầy cô giáo, hay bác sĩ y tá, hay những cán bộ làm trong cơ quan nhà nước thì có thể theo khối C. Bạn nào có nguyện vọng xét tuyển vào những trường đại học khối C thì có thể tham khảo qua các ngành khối C và điểm chuẩn ở đây để nắm rõ hơn về hướng đi của mình nhé. Khi hiểu được các ngành mà mức điểm mà các trường đưa ra các em có thể lựa chọn được cho mình một môi trường phù hợp với năng lực của bản thân và ước mơ sau này của các em.

Chính vì khó khăn mà nhiều gia đình đã cố gắng vượt khó cho con em mình được đến trường với mong muốn có thể đem con chữ về cho bản làng. Dù là sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn nhưng đối với những em học sinh này khi được sự kỳ vọng của bố mẹ của bản làng các em đã cố gắng học tập phấn đấu để trở thành những người có học vấn đem nguồn tri thức đó về với bản mình.

Bông hoa dại giữa một mảnh đất cằn cỗi chứng tỏ được nghị lực sống của nó. Hãy đơm hoa kết trái đem về những thành quả ngọt ngào, hãy là những tấm gương cho con em chúng ta cho người dân trong bản ngày càng có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status