Ngành Học Mới Nhiều Cơ Hội Nhưng Cũng Không Ít Thách Thức

Khi thực hiện một quyết định nào đó mà không có nhiều người ủng hộ bạn có lo lắng và hoang mang không?  Chắc chắn là có rồi, mặc dù vấn đề chính vẫn là ở chúng ta nhưng để ngoại cảnh không gây tác động không tốt đến tâm lý là điều khó vô cùng.  Bạn đã chán ngán đối với những ngành học mang tính truyền thống và đã cũ và muốn thử sức mình với một lĩnh vực mới mẻ nhưng mắc phải sự phản đối của người thân. Vậy thì hãy tự tin và theo đuổi đam mê nhé, qua bài này bạn sẽ cập nhật được những ngành mới trong thời gian gần đây.

Xã hội phát triển, luôn thay đổi không ngừng, kéo theo mọi vẫn đề khác cũng không thể đứng yên một chỗ, bạn cũng vậy nếu bạn không chịu thích nghi, không chịu thay đổi, bạn sẽ bị đào thải khỏi xã hội một cách không thương tiếc. Hãy luôn luôn cập nhật thông tin để xem xã hội thực sự cần gì, ngành nghề nào đang thiếu nhân lực, ví dụ như trong thời gian hiện nay như các bạn đã biết ngành sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non đang rất được chú ý, vì nhiều nguyên nhân khác nhau như tình hình kinh tế xã hội và vùng miền. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã quyết định con đường cho cuộc đời mình khi đứng trước ngã rẽ là học trung cấp mầm non để theo đuổi sự nghiệp nghề giáo.

Đó chỉ là một ví dụ đơn cử đối với nhận định ngành nghề HOT  tùy thuộc vào thời đại và khoảng thời gian khác nhau. Chính vì lý do đó mà các trường đại học lớn trên cả nước để có thể thu hút được sinh viên cũng như đào tạo được đội ngũ nhân lực còn thiếu hụt trong xã hội đã mở thêm nhiều ngành mới và dự kiến sẽ tuyển sinh ngay trong năm 2019 này.  Logistic là một ngành thời thượng trong số những ngành mới, nhiều trường đã quyết định thêm ngành này vào hệ thống các ngành tuyển sinh của trường ví dụ như trường ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM, Trường ĐH Công nghệ TPHCM, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng,… Trong khi đó, các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM mở mới rất nhiều ngành. Chẳng hạn như trường ĐH Kinh tế – Luật sẽ tuyển mới ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Luật tài chính – ngân hàng (chất lượng cao). Trường ĐH Quốc tế có thêm ngành kế toán. Trường ĐH Công nghệ thông tin mở mới ngành Thương mại điện tử (chất lượng cao). Trường ĐH Bách khoa mở mới một số chuyên ngành trong các ngành.

Đó là một số thông tin về những ngành học mới mà đối với những sỹ tử khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời có lẽ sẽ là một sự gợi y cho các bạn, vì những ngành mới thì thường số lượng nhân lực hay nhân lực chất lượng cao vẫn chưa nhiều , đây chính là cơ hội của các bạn. Còn đối vơi những sinh viên mà đang học hệ cao đẳng có thể nghĩ tới việc học liên thông cao đẳng lên đại học với những chuyên ngành kể trên để mở rộng cơ hội việc làm cho tương lai

Mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status