Sợ Gì Không Sợ Chỉ Sợ Thất Nghiệp

Sợ Gì Không Sợ Chỉ Sợ Thất Nghiệp

Nhìn những gương mặt rạng rỡ cầm tấm bằng đại học và khoác trên mình chiếc áo cử nhân của các bạn sinh viên khi tham gia buổi lễ tốt nghiệp với một chặng đường dài 4 đến 5 năm, với bao vất vả và khó khăn. Chắc hẳn ai ai cũng vui mừng hạnh phúc. Nhưng đây là sự bắt đầu cho một con đường mới các bạn sinh viên nên có ý thức trong việc bổ sung và học hỏi thêm kiến thức chuyên môn của mình, dù chưa có kinh nghiệm nhưng ít nhất bạn cần phải có những ký năng cơ bản để khi đi được làm việc bạn dễ dàng nắm bắt và tiếp thu tốt kiến thức thực tế. Và các bạn học sinh chuẩn bị bước chân vào cánh cửa Đại học cũng nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các Trường mà mình mong muốn được học tập để cập nhật những thông tin về các khối ngành phù hợp cho mình.

Một bạn sinh viên học Đại học Sư Phạm hệ Trung cấp mầm non tâm sự: “ Em thật sự thất vọng và chán nản về tương lai mịt mờ phía trước, em ghen tỵ với những người bạn cùng lứa. Những người đang có một công việc ổn định trong các cơ quan nhà nước. Em cho rằng họ không có gì hơn em, không tốt nghiệp ở ngôi trường danh giá như trường mà em đã theo học. Những người bạn của em có được công việc tốt, nhàn hạ, đơn giản vì gia đình họ có mối quan hệ, có tiền, gặp thời…”

Vì vậy ngay cả khi bạn có được tấm bằng của một trường đại học danh giá hay tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học hay học liên thông Đại học , nó cũng không trở thành chìa khóa vạn năng để bạn có một công việc tốt. Bởi vậy “Chúng ta đi học để làm gì?”. Học để lấy được một tấm bằng cử nhân hay học để có kỹ năng làm việc? Bằng cấp mà không đi liền với kỹ năng thì đó chỉ là một tờ giấy vô giá trị. Giá trị đích thực mà trường đại học hay bất cứ một cơ sở giáo dục nào mang lại là kỹ năng làm việc, là giá trị đi liền với con người chứ không phải là những tờ giấy vô tri.

Đừng chỉ mang theo tấm bằng đại học ra khỏi giảng đường. Hãy chuẩn bị hành lý thật kỹ càng với kỹ năng làm việc, phong thái tự tin, suy nghĩ trưởng thành và cuối cùng mới là bằng cấp. Bởi bằng đại học chỉ như “tấm hộ chiếu” trên con đường gây dựng sự nghiệp, đi được bao xa còn tùy vào đôi chân của mỗi người.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status