Bạn Có Tố Chất Để Trở Thành Một Kiến Trúc Sư Không?

Nghề kiến trúc sư- liệu bạn có tố chất để thăng tiến trên con đường này không? Liệu chỉ cần với niềm đam mê chăm chỉ quyết tâm bạn sẽ thành công hay còn phải kết hợp với yếu tố khác nữa. Hãy đọc bài viết này để thấy bạn có thực sự với phù hợp với ngành này không ?

Kiến trúc là một ngành đặc thù là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Một kiến trúc sư giỏi là người biết dung hòa giữa hai mảng có vẻ mâu thuẫn này vừa lãng mạng vừa sáng tạo lại vừa phải gò mình vào những công thức toán học khô khan, những tỷ lệ đòi hỏi phải chính xác đến từng con số. Nhưng chính điều tưởng chừng như không thể này đã tạo nên những công trình đã đạt đến sự cân bằng hoàn hảo.

Nghề chọn người hay người chọn nghề

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự đam mê của người đi theo nó học văn bằng 2 sư phạm tiểu học để trở thành giáo viên tiểu học bạn phải có lòng yêu trẻ nhỏ, học đại học giao thông vận tải ngành cầu đường bạn phải có nỗi niềm đau đáu tận tâm nơi mỗi công trình mình làm, học đại học y trở thành bác sỹ trị bênh cứu người bạn phải có y đức và đặt tính mạng con người là hàng đầu. Có lẽ đối với nghề kiến trúc sư cũng vậy.

Nếu những nghề khác thì là người chọn nghề còn với kiến trúc sư thì có lẽ sẽ là ngược lại “ nghề chọn người”. Thứ nhất là niềm say mê với nghề,thứ 2 kiến thức chuyên môn công thêm tố chất bẩm sinh, nếu không có những yếu tố trên bạn không thể bám trụ được với nghề. Vậy thì nếu có niềm đam mê tại sao bạn không mạnh dạn đăng ký theo học ngành kiến trúc sư vì nó đã chọn bạn rồi. Bạn có thể tham khảo thêm hệ học liên thông đại học kiến trúc nếu đang học cao đẳng và muốn học cao lên để trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình.

Mùa tuyển sinh sắp đến những thông tin nghề nghiệp bên trên phần nào bạn sẽ có định hướng của riêng mình đặc biệt là định hướng theo nghề kiến trúc sư.  Những thông tin về liên thông trung cấp lên đại học 2019 có lẽ sẽ hữu ích cho những bạn có nhu cầu muốn học liên thông lên đại học theo ngành mong muốn cá nhân để trau dồi kiến thức mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Hãy đặt câu hỏi hoặc để lại bình luận của bạn

avatarÔn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status